Vào viện cấp cứu vẫn bị lần theo để "truy cùng diệt tận"

  • 23/12/2015 17:15
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Liên tiếp phải nhận những trận đòn “nhừ tử”, anh Hoàng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng ngay cả khi đang nằm trên cáng cứu thương, người đàn ông này vẫn bị nhóm côn đồ đánh đến chết mới thôi.

Tại phiên tòa ngày 23-12, Trịnh Hoàng Lan (SN 1979, trú ở thôn Hội, xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội) bị xét xử về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Đồng phạm với đối tượng còn có Nguyễn Văn Tuấn (SN 1987, cũng ở xã Bổ Bi), Phạm Minh Chí (SN 1992, trú xã Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên) và Nguyễn Văn Hòa (SN 1994, ở xã Thượng Hòa, Nho Quan, Ninh Bình) cùng bị xét xử về tội “Giết người” với tình tiết định khung là có tính chất côn đồ.

Liên quan đến tội ác của Lan cùng đồng phạm, Phạm Tiến Hùng (SN 1994, ở xã Cổ Bi, Gia Lâm), Phạm Hồng Công (SN 1992) và Đỗ Mạnh Cường (1993) cùng ở Thạch Bàn, quận Long Biên lần lượt bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Quang Hoàng (SN 1983) ở cùng xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm.
Các bị cáo trong vụ Trịnh Hoàng Lan và đồng phạm phạm tội "Giết người"

Các bị cáo trong vụ Trịnh Hoàng Lan và đồng phạm phạm tội "Giết người"

Các bị cáo trong vụ Trịnh Hoàng Lan và đồng phạm phạm tội "Giết người"

Diễn biến phiên tòa cho thấy, khoảng 1h30 ngày 18-10-2014, Trịnh Hoàng Lan cùng nhóm thanh niên nêu trên đang ngồi ăn đêm tại phố Cổ Bi thì nhận được điện thoại của chị Phạm Thanh Huyền (SN 1985, vợ Lan) thông báo, vừa bị anh Lê Quang Hoàng cùng một số người kéo đến nhà đánh và phá phách tài sản. Tức tốc về nhà, Lan cùng một số đối tượng trong nhóm xông tới đánh anh Hoàng và một thanh niên đi cùng.

Gắng gượng ngồi dậy sau trận đòn hội đồng, anh Hoàng tiếp tục chửi bới vợ chồng Lan nên lại bị “ăn” thêm trận đòn thứ hai đến ngất lịm. Vì vậy, bị hại được một số người đưa vào Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm cấp cứu. Cùng thời điểm, chị Huyền kêu đau bụng nên Lan và các “chiến hữu” cũng đưa vợ tới Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm khám xét.

Tại đây, thấy người đi cùng anh Hoàng bị đánh lúc trước xuất hiện ở cổng viện nên Lan và đồng bọn tiếp tục túm đánh anh này, đồng thời còn bắt phải bò từ cổng bệnh viện vào tận nơi chị Huyền khám xét để xin lỗi. Đi sâu vào phòng cấp cứu, Lan thấy anh Hoàng ngồi trên xe lăn và tiếp tục xông đến đánh bị hại ngã vật ra sàn nhà. Nạn nhân nguy kịch nên được Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm cho chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.   

Gần sáng ngày 18-10-2014, đưa vợ về nhà nằm nghỉ xong, Lan lại rủ Nguyễn Văn Tuấn, Phạm Tiến Hùng, Phạm Hồng Công và Đỗ Mạnh Cường đến Bệnh viện Đức Giang để xem ai là người đứng sau anh Hoàng. Và rồi tại đây, bất chấp việc bị hại đang phải nằm trên cáng cứu thương và đang trong tình trạng rất yếu ớt, một lần nữa đối tượng côn đồ lại xông tới đánh anh Hoàng, đồng thời hất đổ cả cáng cứu thương. Đến khoảng 16h cùng ngày, do thương tích quá nặng nên anh Hoàng tử vong.

Quá trình điều tra cơ quan công an xác định, nguyên nhân bị hại tử vong là do đa chấn thương nội tạng và không thể hồi phục. Tương tự ở giai đoạn điều tra, trước tòa, Trịnh Hoàng Lan khai nguyên nhân dẫn tới hành vi tàn bạo nêu trên là do anh Hoàng vô cớ đến gây sự, đánh chị Huyền và còn đổ vấy cho bị cáo lấn chiếm đất đai.

Ngược lại, vợ anh Hoàng là chị Huỳnh Diễm My thì trình bày, gia đình chị vốn có thửa ruộng ở sát nơi rửa xe của Lan. Ngay trước ngày xảy ra vụ án, chị thấy Lan cho người đổ bê tông lấn sang phần đất của gia đình mình nên tối 17-10-2014, chị đã nói lại chuyện bị lấn chiếm đất cho chồng nghe. Từ đó, dẫn tới việc anh Hoàng tới nhà Lan nói chuyện và sau đó là xảy ra vụ án mạng hết sức đau lòng.

Về việc tranh chấp đất giữa vợ chồng anh Hoàng và Lan, cơ quan công an cũng đã xác minh tại địa phương. Kết quả cho thấy, hơn 200m2 đất tại thôn Cam, xã Cổ Bi (nơi Lan kinh doanh rửa xe) vốn thuộc quyền quản lý của UBND xã Cổ Bi.

Cách ngày xảy ra vụ án không lâu, chính quyền địa phương đã cho ông Trịnh Quang Mạnh (SN 1966, người địa phương) thuê mảnh đất nêu trên. Tuy nhiên, về sau do không có nhu cầu sử dụng nên ông Mạnh giao cho cháu là Trịnh Hoàng Lan quản lý và làm nơi kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Sau 1 ngày mở tòa, xét thấy hành vi của Lan và đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện rõ tính côn đồ, song bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trịnh Hoàng Lan 17 năm tù, theo tội danh bị truy tố.

Cũng với tội “Giết người”, Nguyễn Văn Tuấn, Phạm Minh Chí và Nguyễn Văn Hòa lần lượt phải nhận từ 8 đến 9 năm tù. Đối với 3 bị cáo liên quan, Tòa án Hà Nội cũng tuyên phạt cùng mức 14 tháng 10 ngày tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin cùng chuyên mục