TP.HCM

Vào quán hát Karaoke “chôm” 50 triệu đồng của chủ quán

  • 20/05/2014 21:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Vào quán hát Karaoke nhìn thấy phòng chủ quán he hé cửa không có ai, nên Chiến đã lẻn vào phòng lục tung và "chôm" 50 triệu đồng của ông chủ quán này.

Theo nội dung vụ án, khoảng 14h, ngày 7/7/2013, Phạm Đình Chiến cùng nhóm bạn đến hát Karaoke ở quán D.T (số 54 đường 19, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức). Đến khoảng 16h15 cùng ngày, Chiến thấy phòng của anh N.V.T (chủ quán D.T) sát phòng karaoke Chiến thuê hát, khép cửa nhưng vẫn cắm chìa khóa trên ổ khóa nên Chiến đã đến mở cửa và lẻn vào phòng của anh T. 

Vào quán hát Karaoke “chôm” 50 triệu đồng của chủ quán ảnh 1
Bị cáo Phạm Đình Chiến tỏ vẻ hối lỗi tại tòaTrong phòng lúc này không có người nên Chiến nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Chiến lục soát tất cả các ngăn kéo ở tủ thì phát hiện có 1 chiếc áo phủ lên 1 bịch nylon bên trong có một cọc tiền. Chiến liền lấy cọc tiền trên bỏ vào túi quần rồi trở ra tiếp tục hát karaoke cùng nhóm bạn.

Đến khoảng 16h30n cùng ngày thì cả nhóm ra về. Chiến về phòng trọ của mình ở khu phố 5, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, mở cọc tiền ra đếm được 50 triệu đồng. Sau khi nhóm của Chiến ra về thì anh T lên phòng ngủ thì phát hiện của phòng bị mở, ngăn kéo tủ bị lục tung, cọc tiền 50 triệu đồng cũng biến mất.

Ngay sau đó, anh T đã trình báo công an về vụ việc bị mất trộm. Đến 17h cùng ngày, công an phường Bình Chiểu đến phòng trọ của Chiến làm việc và Chiến đã thừa nhận chính y đã lấy trộm 50 triệu đồng và giao nộp lại toàn bộ số tiền trả lại cho bị hại. Đồng thời công an cũng bắt tạm giam Phạm Đình Chiến để làm rõ vụ việc.

Trước đó, Phạm Đình Chiến bị TAND quận Thủ Đức xử phạt 18 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”. Chiến đã làm đơn kháng cáo xin giảm án. Ngày 19/5, tòa phúc thẩm TAND TP.HCM đã xét xử theo đơn kháng cáo của bị cáo. Do xét thấy hành vi của bị cáo mặc dù đã cố ý xâm phạm đến tài sản của người khác một cách bất hợp pháp, tại tòa bị cáo đã tỏ vẻ ăn năn hối cải. Sau khi vụ việc bị phát hiện, bị cáo đã hoàn trả toàn bộ số tiền cho bị hại, nên HĐXX đã tuyên giảm cho bị cáo xuống còn 12 tháng tù, về tội “trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục