Vào nhà dân mua xăng... rồi cướp

  • 15/02/2017 21:52
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Trong lúc vào nhà dân mua xăng, Hiền phát hiện chỉ có cháu nhỏ con chủ quán ở nhà và giữ chiếc ví bên trong có nhiều tiền nên nảy lòng tham…  

Ngày 15-2, cơ quan CSĐT, CAH Ba Vì, Hà Nội cho biết đã khởi tố, tạm giam Phùng Trường Hiền (SN 1999, ở thôn Tăng Cầu, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chập tối 12-12-2016, Hiền điều khiểu xe máy chở Nguyễn Văn Dũng (SN 1994, ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì) đến nghĩa trang Yên Kỳ (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) với mục đích đi trộm cắp tài sản. Khi cách cổng nghĩa trang Yên Kỳ khoảng 50m thì xe hết xăng, Hiền bảo Dũng đứng chờ rồi đến nhà anh Nguyễn Tiến H ở gần đó mua xăng.

Trong lúc đổ xăng, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, Hiền trộm cắp chiếc điện thoại Samsung Note 2 của gia đình anh H. Phát hiện trong chiếc ví cháu T (con anh H) cầm mang vào cất ở trong phòng có nhiều tiền, Hiền tiếp tục lẻn vào phòng để trộm cắp.

Tuy nhiên, sau một hồi lục soát không thấy ví, Hiền quay ra túm cổ áo cháu T đe dọa, ép nói ra chỗ cất giấu chiếc ví. Sau đó, Hiền vào phòng lấy trộm nốt chiếc ví của chủ quán bán xăng và đi ra ngoài "nhặt" luôn chiếc điện thoại Samsung J7 của gia chủ đang sạc pin, rồi lên xe máy bỏ chạy về phía nghĩa trang Yên Kỳ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các trinh sát Đội CSHS, CAH Ba Vì đã lấy lời khai của bị hại và rà soát, truy bắt đối tượng gây án. Đến ngày 20-12-2016, Hiền đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc vẫn đang được CAH Ba Vì mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục