Vàng xuyên thủng đáy, giao dịch vẫn cầm chừng

  • 25/11/2016 15:09
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay 25-11 tiếp tục đà lao dốc và đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,48 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 120 ngàn đồng bán ra so với mức giá cuối giờ chiều 24-11. Giá vàng trong nước giữ ở mức này, cho đến trưa 25-11 tăng nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1177,2/oz. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,18 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các doanh nghiệp vàng bạc, diễn biến giảm của vàng trong năm nay gần như không thu hút được nhiều lực mua vào như vài năm trước. Nhà đầu tư có xu hướng nghiên cứu thị trường hơn là mạo hiểm lướt sóng. DOJI đánh giá, các giao dịch phát sinh những ngày qua đan xen ở cả chiều mua và chiều bán, trong đó lượng khách tham gia mua vàng vào chiếm 65% tổng giao dịch tại DOJI.

Trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, kim loại quý vẫn sẽ chịu sức ép rất lớn từ đồng bạc xanh và tác động bởi những thông tin kinh tế, chính trị thế giới, đặc biệt là những thông tin liên quan tới phiên họp quyết định lãi suất của Fed diễn ra vào giữa tháng 12. Do vậy, các nhà đầu tư cần nắm bắt xu thế một cách chính xác để có thể đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục