Vận tải hành khách đồng loạt tăng cước

  • 03/09/2012 23:10
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đã đồng loạt tăng giá cước từ                  4-25%, mặc dù trước đó các Hiệp hội vận tải đều khuyến cáo, nếu tăng giá nên tăng sau đợt nghỉ lễ này.  
Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ 2-9 đã có 14 doanh nghiệp vận tải hành khách tại 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm tăng giá cước, trong đó doanh nghiệp tăng cao nhất là 25%, thấp nhất là 4%.  Cụ thể, tuyến Hà Nội-Thái Nguyên  tăng cao nhất, từ 50.000 đồng/lượt lên 65.000 đồng/lượt; các tuyến Hà Nội đi Lạng Sơn, Nam Định tăng trên dưới 20%; một số tuyến ngắn khác có mức tăng trên dưới 10%.

Lý giải về việc các doanh nghiệp ồ ạt tăng giá đúng thời điểm nhu cầu đi lại của người dân  tăng cao, ông Trung cho rằng, do áp lực tăng giá xăng dầu liên tục, các doanh nghiệp vận tải không thể không tăng giá cước để bù chi phí. Việc tăng giá cũng đã được dự báo trước, dù có hơi sớm so với khuyến nghị của Hiệp hội vận tải Hà Nội. Được biết, ngoài 14 doanh nghiệp vận tải trên, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang rục rịch tăng giá cước.Tin cùng chuyên mục