Văn Quyết trở lại đầy mạnh mẽ

  • 02/06/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những trụ cột của ĐTQG nhiều năm qua và luôn khát khao cống hiến, Văn Quyết cảm thấy vô cùng day dứt khi bị loại khỏi đội tuyển quốc gia trong lần tập trung đầu tiên của HLV Hữu Thắng vì án treo giò. 
Văn Quyết chơi rất ấn tượng trong lần đầu tiên đá cho ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng

Văn Quyết chơi rất ấn tượng trong lần đầu tiên đá cho ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng

Qua một số đời HLV đội tuyển, nhất là thời HLV Miura, Văn Quyết dù đã nỗ lực nhưng chưa gặt hái thành công nào đáng kể.

Thế nên, việc anh bị treo giò càng khiến tiền vệ này cảm thấy hụt hẫng, nhất là khi anh từng được HLV Hữu Thắng đặt trọn niềm tin trong kế hoạch tương lai. Sau khi mãn hạn treo giò, Văn Quyết trở lại nhưng anh chưa tìm lại được phong độ vốn có trong màu áo HN T&T.

Ngay cả khi được gọi trở lại đội tuyển, anh dường như cũng mất đi cảm giác ngày nào. Ở trận đá tập với U21 Việt Nam, Quyết là một trong những cầu thủ gây thất vọng nhất khi thi đấu mờ nhạt trên sân.

Thế nhưng, ở trận gặp ĐT Syria, mọi thứ đã đổi khác. Không chỉ là một trong những cầu thủ đá tốt nhất, Văn Quyết còn chứng tỏ đẳng cấp với một pha đi bóng khôn ngoan qua cả hậu vệ lẫn thủ môn Syria, ấn định chiến thắng 2-0 cho ĐT Việt Nam.

Bàn thắng này đánh dấu sự trở lại đầy mạnh mẽ và thuyết phục của một tiền vệ từng được người ta ví có lối chơi giống Kaka. Hơn tất cả, niềm tin của HLV Hữu Thắng đã tạo nên một Văn Quyết mạnh mẽ và sắc bén như ngày nào.

“Văn Quyết hôm nay đã chơi rất tốt. Đó là một cầu thủ giỏi, biết cầu tiến và tôi nghĩ cậu ấy sẽ còn tiến bộ”, HLV Hữu Thắng ngắn gọn khi nói về Văn Quyết.

Đối với tiền vệ của HN T&T, có lẽ không cách nào đáp lại niềm tin ấy của HLV trưởng ĐT Việt Nam hơn là những bàn thắng, những pha kiến tạo và một phong độ ổn định trong màu áo đỏ. Điều đó tốt cho Văn Quyết, tốt cho cả đội tuyển bởi ngày khởi tranh AFF Cup 2016 cũng không còn xa.

Tin cùng chuyên mục