• Nửa đêm trăng sáng

  Nửa đêm trăng sáng

  ANTD.VN - Trương Trương có thói quen ngủ sớm. Anh thường lên giường nằm từ lúc chập tối, khoảng gần nửa đêm thức dậy cầm sách đọc.

 • Tuyển thơ "Thi đàn hương nắng"

  Tuyển thơ "Thi đàn hương nắng"

  ANTD.VN - 19 gương mặt thơ của CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã chung tay làm nên tuyển thơ “Thi đàn hương nắng” đa chiều, đa diện. 

 • Nữ đạo diễn Việt Nam được Pháp vinh danh

  Nữ đạo diễn Việt Nam được Pháp vinh danh

  ANTD.VN - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vừa nhận được thư chúc mừng từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp Audrey Azoulay về việc cô được trao tặng Huân chương và tước hiệu “Hiệp sĩ văn chương và nghệ thuật”. 

 • Phát hành 3 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài

  Phát hành 3 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài

  ANTĐ - Kỷ niệm 2 năm ngày mất cố nhà văn Tô Hoài, Công ty sách Phương Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 tác phẩm của ông gồm: “Cỏ dại”, “Những gương mặt” và “Sổ tay viết văn”. 

 • "Cầu vồng không sắc" trong văn học, nghệ thuật

  "Cầu vồng không sắc" trong văn học, nghệ thuật

  ANTĐ - “Cầu vồng không sắc” là nhan đề của cuộc trò chuyện nằm trong chuỗi tọa đàm The Book Talk, được tổ chức vào 19h ngày 20-5 tại tầng 3, Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội). 

 • Truyện Kiều vào sách tô màu

  Truyện Kiều vào sách tô màu

  ANTĐ - Kỷ niệm 200 năm ngày sinh của đại thi hào Nguyễn Du, NXB Dân trí và Công ty Phan Thị giới thiệu tới độc giả cuốn “Truyện Kiều - Nghệ thuật sắc màu & Kiệt tác văn chương”. Đây là lần đầu tiên kiệt tác truyện Kiều được thể hiện bằng hình thức tranh tô màu. 

 • "Bùa ngải xứ Mường"

  "Bùa ngải xứ Mường"

  ANTĐ - Là tên cuốn sách của nhà báo Hoàng Anh Sướng vừa được NXB Công an nhân dân phát hành. 

 • Phòng đọc của các nghệ sĩ

  Phòng đọc của các nghệ sĩ

  ANTĐ - Không gian nghệ thuật Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ tổ chức một dự án đặc biệt mang tên “Phòng đọc di động Arc” vào hai ngày 19 và 20-9. 

 • “Dậy sóng” tâm hồn cùng “Bùa Yêu” của Như Bình

  “Dậy sóng” tâm hồn cùng “Bùa Yêu” của Như Bình

  ANTĐ - Tập hợp gần 30 truyện ngắn được in rải rác trong nhiều năm, “Bùa yêu” được Như Bình chọn lựa với một thông điệp mạnh mẽ về tình yêu, được soi chiếu dưới góc nhìn đàn bà nhất để giới thiệu đến độc giả. 

 • Không gian nghệ thuật dành cho sách hè

  Không gian nghệ thuật dành cho sách hè

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 và chuỗi những sự kiện liên quan đến ngày sách, “Hội chợ sách hè 2015” sẽ được tổ chức tại không gian nghệ thuật Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội). 

 • Tuần Văn học Nhật 2014

  Tuần Văn học Nhật 2014

  ANTĐ -Nhằm góp phần quảng bá văn học Nhật Bản đến được với các độc giả Việt Nam, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi nhiều hơn nữa, Công ty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) tổ chức Tuần Văn học Nhật 2014 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hà Nội). 

 • Nhà thơ Trương Nam Hương: “Nâng ly bạn dốc trời xanh cạn”

  Nhà thơ Trương Nam Hương: “Nâng ly bạn dốc trời xanh cạn”

  ANTĐ - Nhà thơ Trương Nam Hương hiện sống và viết ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng năm nào anh cũng dăm lần về Hà Nội - về họp, về thăm gia đình, bè bạn. Thơ anh viết nhiều về Hà Nội và nhiều bài thơ, câu thơ được bạn đọc nhất là giới trẻ yêu thích.

 • Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay

  Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay

  ANTĐ - Bức tranh về những cây viết nữ trong dòng chảy văn chương đương đại sẽ được giới thiệu trong cuốn tuyển tập “Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay” do Ths Đoàn Ánh Dương tuyển chọn. 

 • Quảng Nam: Xuất hiện nạn bảo kê máy gặt ở các làng quê

  Quảng Nam: Xuất hiện nạn bảo kê máy gặt ở các làng quê

  ANTĐ - Trong những năm qua, cùng với việc cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, trên các đồng ruộng của Quảng Nam đã xuất hiện những chiếc máy gặt đập liên hợp. Tuy nhiên, phần lớn các máy gặt đập liên hợp từ các tỉnh phía Nam mang đến Quảng Nam gặt thuê, chính vì thế đã xuất hiện tình trạng bảo kê máy gặt, gây bất an cho người dân.

 • Giả danh nhân viên ngân hàng đi lừa hàng loạt

  Giả danh nhân viên ngân hàng đi lừa hàng loạt

  ANTĐ - Ngày 10-8, Công an TP.HCM thông báo truy tìm Trần Ngọc Hiếu (tự Bi, SN 1986, trú TP.Hà Nội, tạm trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra, làm rõ việc đối tượng này giả danh cán bộ ngân hàng VP Bank (trụ sở đường Hàm Nghi, quận 1) để lừa đảo hàng loạt người, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng.