Vẫn bí mật danh sách nhân sự VFF khóa VII

  • 05/01/2014 22:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Lãnh đạo VFF cho biết dự kiến cuối tháng 2-2014 sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ khóa VII. Tuy nhiên vấn đề được quan tâm là danh sách các ứng viên cho các vị trí chủ chốt chưa được tiết lộ.

Sau nhiều lần phải trì hoãn vì lý do khách quan, Đại hội Thường niên năm 2013 đã dược VFF tổ chức sáng 5-1 tại Hà Nội để thông qua các quy chế, sửa đổi theo chuẩn mới của FIFA.

Một vấn đề được đặc biệt quan tâm chính là kế hoạch tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ khóa VII, nơi sẽ bầu ra tân Chủ tịch VFF - sau khi ông Nguyễn Trọng Hỷ vừa từ chức hồi tháng 12-2013 và các tân Phó chủ tịch.

Trước đó, những thông tin hậu trường cho biết ở vị trí chủ tịch VFF, Quyền chủ tịch Lê Hùng Dũng đang chiếm ưu thế gần như tuyệt đối, trong khi các ứng viên khác gồm các ông: Phạm Ngọc Viễn, Phạm Văn Tuấn, Nguyễn Lân Trung (cùng là Phó chủ tịch VFF khóa VI), Trần Quốc Tuấn (Vụ trưởng Tổng cục TDTT, nguyên TTK VFF khóa VI) được cho là ứng viên sáng giá cho các chức danh Phó chủ tịch VFF khóa mới.

Tuy nhiên cho tới thời điểm này chưa có thông tin nào là chính thức, đồng nghĩa vẫn có thể có những thay đổi bất ngờ phút chót.

Quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết: “Hôm nay chỉ là Đại hội thường niên, thông qua điều lệ của VFF theo chuẩn của FIFA. Còn về vấn đề nhân sự của Đại hội nhiệm kỳ, tôi nghĩ rằng cuộc họp báo trước Đại hội sẽ đầy đủ hơn. Hiện nay mới có Quyền chủ tịch, còn ai ngồi vị trí nào tôi không biết. Bản thân tôi cũng chỉ làm tạm".

Ông Dũng thẳng thắn nói: "Tôi rất hoan nghênh nếu có một nhân vật xuất chúng xuất hiện và sẽ mời ngay vào vị trí chủ tịch VFF mà không cần qua một quy trình nào. Chúng tôi bảo đảm công tác nhân sự theo nguyên tắc công khai, dân chủ, phản ảnh trung thực nhất".

Theo tìm hiểu, hiện danh sách nhân sự Đại hội nhiệm kỳ VII đang được VFF hoàn thiện để báo cáo lên Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ, trước khi chính thức tổ chức Đại hội, dự kiến cuối tháng 2-2014.

Dồn sức lo cho ĐT nữ và U19

Tại Đại hội thường niên sáng 5-1-2014, VFF đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của VFF trong năm 2014. Các thành viên của Đại hội đã thông qua những mục tiêu quan trọng phải hoàn thành trong năm 2014, đó là: Đầu tư tốt cho đội tuyển bóng đá nữ thi đấu thành công tại vòng chung kết Asian Cup. Đầu tư tốt cho đội U19 lọt vào tới vòng bán kết của vòng chung kết U19 châu Á, thi đấu tại Myanmar (từ 9 đến 23-10) để giành suất dự FIFA World Cup U20 năm 2015 tại New Zealand. Ngoài ra, ĐTQG và U22 cũng sẽ được quan tâm đầu tư để thi đấu thành công tại AFF Cup 2014 và vòng loại giải U22 AFC Cup 2015.

Tin cùng chuyên mục