V-League 2015: "Treo còi" 3 trọng tài nội, mời 3 trọng tài ngoại

  • 14/08/2015 23:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết từ vòng 21, V-League 2015 sẽ có 3 trọng tài ngoại tham gia làm nhiệm vụ, đồng thời tiết lộ thông tin 3 trọng tài, trợ lý trọng tài nội đã bị "treo giò" từ lượt về của giải.

Ngày 14-8, Công ty VPF - Ban tổ chức V-League 2015, tổ chức gặp gỡ báo chí định kỳ, trong đó vấn đề trọng tài trở thành "điểm nóng".Không ít trận đấu thuộc các vòng đấu vừa qua, có tình trạng thành viên đội bóng phàn nàn, bức xúc về công tác trọng tài. Một số dẫn chứng được báo chí dẫn ra. Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài, nói: "Vấn đề trọng tài sai sót là chuyện muôn thủa của bóng đá thế giới. Song tôi cũng thừa nhận, các trọng tài trẻ được đưa lên V-League 2015 vẫn còn mềm mỏng, dẫn đến bỏ sót lỗi và rút thẻ bậy".V-League 2015: "Treo còi" 3 trọng tài nội, mời 3 trọng tài ngoại ảnh 1

Trọng tài Okabe Takuto người Nhật Bản sẽ điều khiển trận Hà Nội T&T và Bình Dương


Ông Mùi cung cấp thông tin đáng chú ý: "Có 3 trọng tài, trợ lý trọng tài mắc sai sót và Ban Trọng tài đã không mời họ làm nhiệm vụ ở lượt về V-League 2015". Cũng theo người đứng đầu Ban Trọng tài, hiện ban này chưa ghi nhận trường hợp cấp dưới mắc sai sót tư tưởng, liên quan đến tiêu cực trong quá trình làm nhiệm vụ.Để đảm bảo tính khách quan ở các vòng đấu cuối V-League 2015, Ban Trọng tài cho biết sẽ mời 3 trọng tài nước ngoài làm nhiệm vụ. Cụ thể, trọng tài Okabe Takuto người Nhật Bản sẽ điều khiển trận Hà Nội T&T và Bình Dương ở vòng 21 (16-8); trọng tài Noor Mohamed (Malaysia) bắt chính trận Đồng Nai gặp Hoàng Anh Gia Lai; trọng tài Feemuechang Alongkron (Thái Lan) cầm còi trận Bình Dương - Thanh Hóa (vòng 23, 28-8).Trong số 3 trọng tài kể trên, cái tên Feemuechang Alongkron đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam khi từng điều khiển trận giao hữu ĐT Việt Nam - CHDCND Triều Tiên và U23 Việt Nam - U23 Myanmar hồi tháng 5 vừa qua.Về năng lực chuyên môn, trọng tài ngoại được thuê không nhỉnh hơn mặt bằng trọng tài nội là mấy. Nhưng đây được xem là giải pháp an toàn ở thời điểm "nhạy cảm" của V-League, khi giải đấu ở giai đoạn căng thẳng, quyết liệt nhất với các cuộc đua trụ hạng và vô địch.

Tin cùng chuyên mục