• Thúc đẩy tiến bộ xã hội

  Thúc đẩy tiến bộ xã hội

  ANTĐ - Thể thao không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển thể chất con người hay giải trí mà còn là một động lực quan trọng thúc đẩy các mục tiêu hòa bình và thịnh vượng chung của nhân loại.

 • Chủ tịch IOC khen ngợi Sochi 2014

  Chủ tịch IOC khen ngợi Sochi 2014

  ANTĐ - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach không ngớt lời khen ngợi màn trình diễn “kinh ngạc” tại Thế vận hội mùa Đông - Sochi 2014.

 • Sochi phủ nhận cáo buộc

  Sochi phủ nhận cáo buộc

  ANTĐ - BTC Thế vận hội mùa Đông - Sochi 2014 đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng điều kiện thi đấu là nguyên nhân khiến VĐV trượt tuyết người Nga phải trải qua ca phẫu thuật cột sống kéo dài 6 giờ sau một tai nạn. 

 • Một diễn biến gây tranh luận

  Một diễn biến gây tranh luận

  ANTĐ - Các VĐV tại Thế vận hội mùa Đông - Sochi 2014 không được cho phép sử dụng miếng dán trên mũ bảo hiểm để tưởng niệm VĐV trượt tuyết người Canada, Sarah Burke, người thiệt mạng cách đây 2 năm trong một tai nạn. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã thông báo cho các VĐV, sau khi VĐV trượt ván người Australia, Tora Bright sử dụng miếng dán trên mũ bảo hiểm để tưởng nhớ Burke. 

 • Pháp giúp Ấn Độ nâng cấp lớn 49 chiếc Mirage-2000

  Pháp giúp Ấn Độ nâng cấp lớn 49 chiếc Mirage-2000

  ANTĐ - Đứng trước yêu cầu nâng cao khả năng tác chiến cho lực lượng không quân, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã quyết định nâng cấp lớn các máy bay chiến đấu Mirage-2000 trong lực lượng không quân nước mình.

 • Phanh phui nhiều VĐV điền kinh có doping

  Phanh phui nhiều VĐV điền kinh có doping

  ANTĐ - Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) mới đây ra thông báo cho biết, sau khi kiểm tra lại mẫu xét nghiệm của các vận động viên điền kinh tham dự Giải Vô địch Điền kinh thế giới 2005 tổ chức tại Helsinki, đã phát hiện 6 trường hợp sử dụng doping.

 • Olympic 2020 có thể sẽ không có môn đấu vật

  Olympic 2020 có thể sẽ không có môn đấu vật

  ANTĐ - Ủy ban Olympic quốc tế IOC cho biết, có thể sẽ loại bỏ môn đấu vật ra khỏi danh sách các môn thi đấu tại Thế vận hội mùa Hè 2020. Quyết định này có thể gây ra nỗi thất vọng đối với nhiều quốc gia vì môn đấu vật được xem là một trong những môn thi lâu đời nhất trong các kỳ Thế Vận Hội.

 • FIFA sắp có thành viên nữ

  FIFA sắp có thành viên nữ

  ANTĐ - Một trong 4 ứng viên nữ sẽ được bầu chọn làm thành viên thứ 25 của Ủy ban điều hành FIFA tại Đại hội FIFA được tổ chức tại Mauritius vào ngày 30 và 31 tháng Năm tới.                 

 • Hà Lan sắp có Vua

  Hà Lan sắp có Vua

  ANTĐ - Là một quốc gia quân chủ nghị viện song Vương quốc Hà Lan mới sắp có vị Vua đầu tiên sau hơn 100 năm bởi ngự trị trên Ngai vàng đất nước này suốt hơn 1 thế kỷ qua đều là các Nữ hoàng.

 • Armstrong thú nhận sử dụng doping

  Armstrong thú nhận sử dụng doping

  ANTĐ - Nhật báo New York Times (Mỹ) đưa tin cựu tay đua huyền thoại Lance Armstrong đã thú nhận sử dụng chất kích thích trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey.

 • Múa cột trên đường thành bộ môn thể thao

  Múa cột trên đường thành bộ môn thể thao

  ANTĐ - Vào thứ bảy (29-9), thành phố New York của Mỹ sẽ tổ chức giải vô địch múa cột lần thứ 4. Việc biến múa cột thành bộ môn thể thao khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên vì họ luôn quan niệm rằng đó là thứ có trong các CLB thoát y. Nhưng sự thật, múa cột đang trở thành một môn thể thao ăn khách và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 • Vươn xa, khẳng định chủ quyền Quốc gia lâu dài tại biển Đông

  Vươn xa, khẳng định chủ quyền Quốc gia lâu dài tại biển Đông

  ANTĐ - Trong hai ngày 12 và 13-9, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Viện Hải dương học Nha Trang phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị Quốc tế biển Đông năm 2012. Tham gia hội nghị ngoài các học giả, nhà nghiên cứu khoa học trong nước còn có sự tham dự của của các nhà khoa học đến từ 14 nước đến từ: Nhật Bản, Philippines, Đức, Hoa Kỳ, Thái Lan… Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ (IOC).

 • Chuyện làng vận động viên Olympic: Tình dục và tình bạn

  Chuyện làng vận động viên Olympic: Tình dục và tình bạn

  ANTĐ - Với 10.000 vận động viên đến từ trên 200 quốc gia, làng vận động viên Olympic thực sự là một thế giới thu nhỏ, nơi chứng kiến từ những cuộc mây mưa chớp nhoáng, tới những tình bạn cao cả giữa các vận động viên hàng đầu thế giới.