FIFA sắp có thành viên nữ

  • 06/02/2013 15:52
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một trong 4 ứng viên nữ sẽ được bầu chọn làm thành viên thứ 25 của Ủy ban điều hành FIFA tại Đại hội FIFA được tổ chức tại Mauritius vào ngày 30 và 31 tháng Năm tới.                 
FIFA sắp có thành viên nữ ảnh 1
Bà Lydia Nsekera đang dẫn đầu cuộc đua - Ảnh Getty

Trong quá trình cải cách bộ khung của FIFA, Chủ tịch Joseph S. Blatter đã đề nghị sẽ bổ sung Ủy viên nữ làm thành viên thứ 25 của Ủy ban điều hành. Kiến nghị này đã được thông qua trong cuộc bỏ phiếu diễn ra tại Đại hội năm 2012 ở Budapest.

Hạn chót của các Liên đoàn thành viên là vào cuối ngày 31/1/2013 phải đề xuất ứng viên. AFC, CAF, CONCACAF, OFC đã thực hiện đúng yêu cầu của BCH FIFA với những gương mặt được lựa chọn lần lượt là Moya Dodd, Lydia Nsekera, Sonia Biên-Aime, Paula Kearns.

Người đang dẫn đầu cuộc đua này là bà Lydia Nsekera, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Burundi kiêm thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Hồi thàng 5/2012, bà đã được bầu tạm thời vào vị trí nói trên.

Nsekera là người đã vực dậy nền bóng đá Burundi và là người phụ nữ đầu tiên được giao trọng trách đứng đầu một liên đoàn bóng đá quốc gia ở châu Phi.

Theo TT&VH

Tin cùng chuyên mục