Uống cà phê giảm nguy cơ ung thư miệng

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã theo dõi 968.432 đàn ông và phụ nữ bắt đầu từ năm 1992. Trong số những người tham gia, có hơn 97% người uống cà phê hoặc trà, hơn 60% uống ít nhất 1 tách cà phê mỗi ngày.

Kết quả cho thấy, đã có 868 người chết vì bệnh ung thư miệng hoặc họng. Tuy nhiên, những người uống nhiều hơn 4 ly cà phê mỗi ngày giảm 49% nguy cơ tử vong do ung thư so với những người không uống hoặc thỉnh thoảng uống cà phê. Các nhà nghiên cứu còn cho thấy, những người uống 2 ly cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ suy tim, 3 ly cà phê mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi.

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Cà phê có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, polyphenol, và các hợp chất có hoạt tính sinh học khác có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư. Ung thư miệng, họng là một trong 10 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới.