• Quảng Ngãi: Lũ dâng cao, nhiều vùng dân cư bị ngập

  Quảng Ngãi: Lũ dâng cao, nhiều vùng dân cư bị ngập

  ANTD.VN -Sau 3 ngày mưa liên tục, sáng ngày 15-12, nước lũ dâng lên rất cao khiến hàng loạt vùng dân cư ở tỉnh Quảng Ngãi bị ngập trong lũ; gây đảo lộn cuộc sống của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 • Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  ANTD.VN - Trước những thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đã có những cam kết trong việc chung tay đoàn kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Một trong những hành động cụ thể, đó là hoạt động ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

 • Tăng cường kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

  Tăng cường kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

  ANTD.VN - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường công tác kiểm soát an ninh hàng không; tiếp tục rà soát lại toàn bộ quy trình, đánh giá các điểm yếu về an ninh, an toàn hàng không của đơn vị mình để khắc phục dứt điểm; dự báo các nguy cơ có thể xảy ra và có biện pháp ứng phó kịp thời trong những tháng cuối năm.

 • Lũ sau đau hơn lũ trước

  Lũ sau đau hơn lũ trước

  ANTD.VN - Chưa cần đến những con số, bản tin về thiệt hại, chỉ một hình ảnh con bò với đôi mắt tuyệt vọng khi sắp bị nước lũ nhấn chìm được báo chí đăng tải 2 ngày nay đã đủ cho thấy sự khốc liệt của trận lụt lịch sử, cùng tình cảnh của người dân rốn lũ.

 • [Infographic] Làm thế nào để ứng phó với đối tượng "ngáo đá"?

  [Infographic] Làm thế nào để ứng phó với đối tượng "ngáo đá"? inforgraphic

  ANTD.VN - Để ngăn ngừa hiểm họa do ma túy “đá” gây ra, ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh phải luôn chú ý đến nhất cử, nhất động của con em mình. Khi thấy những biểu hiện bất thường như: thường xuyên tụ tập bạn bè ăn chơi trác táng, có những hành vi kỳ quặc, mất kiểm soát, sử dụng các chất kích thích nghi là ma túy tổng hợp… nên phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, điều trị.

 • Hà Nội sẵn sàng công tác ứng phó với cơn bão số 3

  Hà Nội sẵn sàng công tác ứng phó với cơn bão số 3

  ANTD.VN - Cơn bão số 3 có tên quốc tế là Dianmu, dự kiến sẽ đổ bộ vào Hà Nội đêm ngày 19, rạng sáng 20/8, với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, lượng mưa khoảng 200mm. UBND TP đã yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động phòng chống có hiệu quả với diễn biến bất lợi của mưa, bão, lũ trên địa bàn.

 • Việt Nam kêu gọi 48,5 triệu USD hỗ trợ ứng phó hạn hán

  Việt Nam kêu gọi 48,5 triệu USD hỗ trợ ứng phó hạn hán

  ANTĐ - Chiều 26-4,  Bộ NN&PTNT, Liên hợp quốc và các đối tác đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp 48,5 triệu USD để Việt Nam ứng phó với tình hình hạn hán ngày càng nghiêm trọng, đã và đang ảnh hưởng đến khoảng 2 triệu người tại khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ. 

 • Ngăn chặn cúm H7N9 xâm nhập Việt Nam

  Ngăn chặn cúm H7N9 xâm nhập Việt Nam

  ANTĐ - Tin từ Bộ NN&PTNT cho biết, theo thông báo từ tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc, năm 2015, Trung Quốc đã có thêm 226 người mắc bệnh cúm A/H7N9, trong đó có 94 ca đã tử vong.

 • Còn 46 điểm ngập nước khi mưa to

  Còn 46 điểm ngập nước khi mưa to

  ANTĐ - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, để chuẩn bị ứng phó trong mùa mưa 2015, Sở sẽ tiếp nhận quản lý một số hồ như: Phương Liệt 2, Hào Nam, Trung Văn, Bảy Mẫu, Đống Đa, Thạch Bàn 1-2… để đưa vào vận hành, giải quyết úng ngập cục bộ cho các tiểu lưu vực. 

 • Á-Âu cần phối hợp hành động

  Á-Âu cần phối hợp hành động

  ANTĐ - Ngày 17-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể thứ hai về “Quan hệ đối tác Á-Âu ứng phó các vấn đề toàn cầu trong một thế giới gắn kết” ở hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM - 10) diễn ra ở Milan, Italy. Báo ANTĐ trân trọng trích đăng bài phát biểu của Thủ tướng. 

 • Con người phải là mục tiêu và trung tâm của phát triển bền vững

  Con người phải là mục tiêu và trung tâm của phát triển bền vững

  ANTĐ - Tối 16-10, với chủ đề “Đối tác trách nhiệm vì tăng trưởng và an ninh bền vững”, Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị thành phố Milan, Italy, một trung tâm kinh tế, thương mại và tài chính của châu Âu. 

 • Diễn tập phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn 2014

  Diễn tập phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn 2014

  ANTĐ - Nhằm chủ động trong việc ứng phó với những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra, ngày 15.10, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức diễn tập phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo ANTT năm 2014 tại phường Lam Sơn, TP Hưng Yên

 • Lực lượng công an chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Lực lượng công an chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Nhằm chủ động ứng phó với những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra, ngày 15/10, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức diễn tập phương án “Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB & TKCN) và đảm bảo ANTT năm 2014” tại phường Lam Sơn, TP Hưng Yên.