Xe+

"Ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực vận tải là tất yếu"

  • 29/11/2017 13:04
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Bùi Danh Liên- Đại diện Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội cho rằng, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) là yêu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp vận tải. 
Doanh nghiệp vận tải cần ứng dụng công nghệ để cạnh tranh

Doanh nghiệp vận tải cần ứng dụng công nghệ để cạnh tranh

Bên lề hội thảo "Hệ thống đấu thầu vận chuyển Transtender" diễn ra ngày 29-11, ông Bùi Danh Liên cho biết, công nghệ thông tin đã len lỏi vào từng gia đình, từng đơn vị. "Lĩnh vực vận tải phải ứng dụng là tất yếu, không thể khác được"- ông Bùi Danh Liên nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Hiệp hội vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp nên ứng dụng công nghệ để cạnh tranh trực tiếp với Uber, Grab và mở rộng ra nhiều hoạt động vận tải khác.

Đồng quan điểm này, ông Đỗ Khắc Hà- Giám đốc Công ty cổ phần Viladata cho rằng, ứng dụng công nghệ vào hoạt động vận tải sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và cạnh tranh một cách sòng phẳng hơn.

Ông Đỗ Khắc Hà giới thiệu sàn giao dịch trực tuyến Transtender trong lĩnh vực vận tải để kết nối giữa người có nhu cầu vận chuyển và người cung cấp dịch vụ vận chuyển dưới hình thức đấu thầu.

Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, cách mạng công nghiệp 4.0 đã hiện hữu, từ người thợ may đến người nội trợ đều áp dụng nên lĩnh vực vận tải cần phải ứng dụng ngay.

"Tuy nhiên, muốn ứng dụng được thì nền tảng công nghệ phải tốt, kèm theo đó người sử dụng phải hiểu biết"- ông Ngô Trí Long nói.

Tin cùng chuyên mục