Ukraine tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự toàn diện với Nga

  • 06/07/2020 23:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tư lệnh hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa mới đây tuyên bố, lực lượng hải quân nước này sẵn sàng cho một cuộc đối đầu quân sự toàn diện với Nga.
Ukraine phóng thử thành công tên lửa R-360 Neptune

Ukraine phóng thử thành công tên lửa R-360 Neptune

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự toàn diện với Nga. Ukraine cũng nhận ra rằng, nếu điều này xảy ra thì sẽ có rất nhiều tổn thất, cả binh lính và dân chúng”, Tư lệnh hải quân Ukraine nói khi trả lời phỏng vấn báo Dumskaya.

Ông Neizhpapa đồng thời nhấn mạnh, Kiev đang chờ đợi thời điểm quân đội Nga tấn công vào khu vực Kherson (gần biên giới với Crimea), để đưa nước sông Dnepr chảy vào bán đảo Crimea.

“Các đơn vị của chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị cho những hành động như vậy. Tôi không thể tiết lộ tất cả kế hoạch, nhưng có thể nói một chi tiết nhỏ: phạm vi hoạt động của hệ thống tên lửa Neptune cho phép nó có thể bắn từ lục địa Ukraine trên các phương tiện phóng tiếp cận Sevastopol”, ông Neizhpapa nói.

Ngoài ra, Tư lệnh hải quân Ukraine cũng lưu ý, dấu hiệu cho thấy sự bắt đầu của cuộc đối đầu đó là việc Nga nỗ lực khôi phục kênh đào Bắc Crimea trên bán đảo.

Trước đó, Ukraine đã cung cấp tới 85% nhu cầu nước ngọt cho Crimea qua kênh đào Bắc Crimea đến từ sông Dnepr. Tuy nhiên, sau khi Nga sáp nhập Crimea việc cung cấp nước qua kênh đào đã hoàn toàn dừng lại. Các chính trị gia Ukraine từ chối khôi phục việc cung cấp nước cho bán đảo, nhưng thường xuyên tuyên bố về kế hoạch của Nga nhằm chiếm kênh đào Bắc Crimea.

Trước đó, hôm 4-7, ông Neizhpapa cho biết, hải quân Ukraine sẽ tiếp nhận các hệ thống tên lửa chống hạm Neptune vào năm 2021, và triển khai các hệ thống này ở Biển Đen và Biển Azov.

Được biết, Ukraine đã phóng thử thành công tên lửa R-360 Neptune tại một bãi thử ở khu vực Odessa, thuộc miền Nam nước này.

Theo UNIAN

Tin cùng chuyên mục