Ukraine truy tố 4 binh lính từ chối tham gia chiến dịch quân sự ở miền đông

  • 29/11/2014 21:39
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Ukraine đã chính thức đưa 4 binh lính ra tòa án binh vì bị cáo buộc không phục tùng mệnh lệnh cấp trên tham gia chiến dịch quân sự tại miền đông.

Hôm 28-11, Văn phòng công tố Quân khu trung tâm của Ukraine cho rằng, họ đã gửi lên tòa án quân sự bản cáo trạng đối với 4 binh lính trên do đã từ chối tham gia vào chiến dịch quân sự của quân đội nước này tại miền đông.

“Các bản cáo trạng truy tố đối với 4 binh lính được áp dụng theo Điều 402, phần 2 của Bộ luật hình sự Ukraine về sự bất tuân lệnh của một nhóm người, với hình phạt từ 3 đến 7 năm tù”, văn phòng công tố cho biết.
Binh lính Ukraine tham gia chiến dịch quân sự tại miền đông

Binh lính Ukraine tham gia chiến dịch quân sự tại miền đông

Binh lính Ukraine tham gia chiến dịch quân sự tại miền đông

Được biết, các công tố viên quân sự thuộc Quân khu trung tâm của Ukraine đã kết thúc điều tra sơ bộ vụ chỉ huy của một trong các đơn vị thuộc căn cứ Chernihiv ở miền trung Ukraine, vì đã không tuân thủ mệnh lệnh đưa binh lính đến khu vực tác chiến chống khủng bố (ATO).

Bốn binh lính trên đã bị tòa án ra lệnh bắt giữ.

Kể từ giữa tháng 4, quân đội Ukraine đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng đòi ly khai ở miền đông. Tuy nhiên, nhiều binh lính nước này vì không muốn cảnh “nồi da nấu thịt” đã tìm mọi cách từ chối tham gia chiến dịch này.

Trong khi đó, khi được huy động tham gia chiến dịch ở miền đông, hàng trăm binh lính Ukraine đã đào ngũ chạy sang lực lượng ủng hộ độc lập hoặc chạy sang Nga xin tị nạn.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục