41 lính Ukraine đào ngũ chạy trốn sang Nga

  • 27/07/2014 22:36
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hơn 40 binh lính Ukraine đã rời bỏ đơn vị và băng qua biên giới với Nga vì không muốn chiến đấu chống lại chính đồng bào của mình, cơ quan an ninh Nga cho biết.

Ít nhất 41 lính Ukraine đã đi vào lãnh thổ Nga sau khi yêu cầu lực lượng tự vệ giúp đỡ, người đại diện cơ quan an ninh Liên Bang Nga ở vùng Rostov, Vasily Malaev nói với hãng thông tấn Itar-tass.

41 lính Ukraine đào ngũ chạy trốn sang Nga ảnh 1
41 binh lính đào ngũ cho biết họ không muốn "chiến đấu chống lại đồng bào của mình"

“Khoảng 20:30 giờ Moscow, 41 lính Ukraine đã rời căn cứ quân sự của họ và đến đồn kiểm soát biên giới Izvarino, Ukraine. Những binh sĩ này cho biết rằng họ không muốn chống lại chính đồng bảo của mình và yêu cầu lực lượng li khai giúp đỡ để được đi vào lãnh thổ Nga”, ông Malaev cho biết.

Tất cả binh sĩ đều đã được cho phép đi qua đồn kiểm soát kiểm biên giới Donetsk.

Theo phóng viên Roman Kosarev của hãng tin RT, từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông nổ ra, binh lính Ukraine đã phàn nàn về rất nhiều vấn đề như không đủ vũ khí, thiết bị quân sự và nhu yếu phẩm cần thiết hay các sĩ quan cấp cao ít khi xuất hiện chiến trường. Thậm chí, nhiều binh lính còn nói họ không biết đang chiến đấu chống lại ai.

Quốc hội Ukraine vừa thông qua một sắc lệnh của tổng thống, qua đó, nước này sẽ bổ sung thêm lực lượng và chuẩn bị hậu cần để hỗ trợ các đơn vị đang chiến đấu ở miền Đông. Đây là một phần kế hoạch hòa bình của Tổng thống Petro Poroshenko.


Mẹ và vợ các binh sĩ biểu tình đòi chấm dứt chiến dịch quân sự

Vào hôm 25/7, vợ và mẹ của các binh sĩ đang chiến đấu ở miền đông đã quỳ trong một cuộc biểu tình để yêu cầu tổng thống Poroshenko chấm dứt chiến dịch quân sự.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục