Ukraine triển khai hàng chục xe tăng đến khu vực Luhansk tập trận

  • 29/12/2020 10:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga cáo buộc rằng, trái ngược với tuyên bố trước đây của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng, vấn đề với Donbass sẽ được giải quyết hoàn toàn thông qua các biện pháp ngoại giao, thực tế lại cho thấy sự thật khác biệt hoàn toàn.
Ukraine triển khai hàng chục xe tăng đến khu vực Luhansk tập trận ảnh 1

Ukraine triển khai xe tăng đến khu vực Luhansk tập trận

Theo nguồn tin, cách đây chưa đầy một ngày, vài chục xe tăng T-64 và T-72 của Ukraine, cũng như các phương tiện hỗ trợ chiến đấu, đã vượt qua biên giới của vùng Luhansk, phớt lờ các yêu cầu của lãnh đạo nước cộng hòa nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng.

“Như đã tìm hiểu, quân đội Ukraine đang tiến hành một số cuộc diễn tập đặc biệt”, hãng thông tấn Krasnaya Vesna nhấn mạnh, và cho biết thêm, lý do chính của những hành động quân sự này là sự phát triển của một chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Donbass. Như vậy, rủi ro là rất cao, nhất là sau tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giúp Kiev bằng máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2.

Theo ấn phẩm Red Spring của Nga, Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Kiev đã ra lệnh bắt đầu các cuộc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của xe tăng và pháo binh trong khu vực Luhansk, nơi quân đội Ukraine sẵn sàng lặp lại hành động trong các cuộc chiến thực sự.

Một số chuyên gia nhận định, việc bắt đầu diễn tập là bằng chứng về sự chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Donbass. Lưu ý rằng, các lữ đoàn cơ giới hóa của Lực lượng vũ trang Ukraine được tăng cường trong năm nay đã hiện đại hóa xe tăng T-64 và T- 72 của mình, thực hành triển khai tiến vào khu vực giao tranh.

Cho đến thời điểm hiện tại, không có tuyên bố chính thức nào từ Kiev liên quan đến những thông tin đề cập ở trên, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, trong tương lai gần sẽ có một đợt leo thang mới ở Donbass, vì Ukraine đang tích cực huấn luyện quân nhân sử dụng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại DPR và LPR, những lực lượng không được trang bị vũ khí phòng không đủ mạnh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục