Ukraine tập trận rầm rộ tại biển Azov giữa căng thẳng với Nga

  • 01/12/2018 07:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Ukraine vừa tiến hành cuộc tập trận dọc bờ biển Azov bao gồm việc đánh chặn các mục tiêu trên không của quân địch tiếp cận từ biển.

“Không quân mô phỏng một cuộc tấn công từ ngoài biển nhằm chống lại các đơn vị triển khai tại duyên hải. Các đơn vị phòng thủ bờ biển ZSU-23-4 Shilka, Strela-10M và tổ hợp phòng không di động ZU-23 đã cùng nhau phối hợp phá hủy các mục tiêu trên không. Lính phòng không đã bắn hạ nhiều mục tiêu ở tầm thấp và cực thấp”, quân đội Ukraine đưa ra thông cáo cho hay.

Ukraine bắt đầu xây dựng quân đội xung quanh và trên biển Azov từ đầu năm 2018. Cùng với việc xây dựng căn cứ hải quân, Kiev cũng tập trung không quân, bộ binh và các đơn vị tuần duyên tại đây. Ukraine từng tổ chức tập trận tại biển Azov vào hôm 23-11.

Ukraine ra sức tập trận đề phòng xung đột với Nga

Ukraine ra sức tập trận đề phòng xung đột với Nga

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang tiếp tục leo thang sau khi vào hôm 25-11, tàu chiến của hải quân Ukraine đã đụng độ với lực lượng của Nga tại eo biển Kerch.

Ukraine cáo buộc Nga có hành độc khiêu khích và cản trở tàu nước này di chuyển định kì từ biển Đen đến biển Azov, tuy nhiên, Nga lại khẳng định tàu Ukraine đã không tuân thủ chỉ dẫn từ lực lượng cảnh sát biển Nga khi đi vào lãnh hải nước này.

24 công dân Ukraine, bao gồm cả thủy thủ, sĩ quan hải quân và quan chức tình báo đã bị lực lượng Nga bắt giữ. Nếu bị tòa án kết tội xâm phạm trái phép lãnh thổ Nga, những người này có thể chịu án 6 năm tù.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục