Ukraine: Nga sắp nâng số binh lính tại biên giới lên 120.000 người

  • 21/04/2021 14:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba vừa cho biết, Nga sẽ sớm có 120.000 binh lính tập trung tại biên giới Ukraine, đồng thời kêu gọi phương Tây ra tay trừng phạt Moscow.

“Binh lính Nga tiếp tục tiến gần đến biên giới phía đông bắc, phía đông và phía nam của chúng tôi. Trong khoảng một tuần, họ sẽ có lực lượng khoảng hơn 120.000 người. Điều này không có nghĩa là họ sẽ ngừng củng cố thêm quân đội tại đây”, Ngoại trưởng Kuleba cho hay.

Giới chức phương Tây cho biết, đợt tập trung quân đội này lớn hơn cả những gì đã diễn ra thời gian Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Ukraine: Nga sắp nâng số binh lính tại biên giới lên 120.000 người ảnh 1

Quân đội Nga đang tập trung với số lượng đông đảo gần biên giới Ukraine

“Nga cần hiểu rằng, sự gây hấn sẽ khiến họ phải chịu ảnh hưởng từ sự cô lập và các lệnh trừng phạt kinh tế quốc tế”, ông Kuleba nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi Moscow tuân thủ lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine.

Kiev và Moscow đã đổ lỗi cho nhau về những căng thẳng leo thang gần đây tại khu vực xung đột ở miền đông Ukraine.

Nga cho biết, quân đội nước này được tập trung gần biên giới nhằm thực hiện cuộc tập trận kiểm tra khả năng ứng phó với khủng hoảng và hành vi đe dọa của NATO. Vào hôm 21-4, Moscow đã cáo buộc Mỹ và NATO có các hoạt động khiêu khích ở vùng biển và vùng trời trên biển Đen.

Cùng lúc đó, Ngoại trưởng Kuleba đã dự một cuộc họp trực tuyến với người đồng cấp các nước EU, trong đó kêu gọi thảo luận về các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục