Ukraine không công nhận hộ chiếu Nga cấp cho người dân Donbass

  • 09/05/2019 20:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 8-5 dẫn lời Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman cho biết, Kiev sẽ không công nhận hộ chiếu Nga cấp cho người Ukraine sống tại vùng Donbass, đồng thời yêu cầu các quốc gia khác cũng có hành động tương tự.

Ukraine không công nhận hộ chiếu Nga cấp cho người dân Donbass ảnh 1

Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman

"Một khi chính phủ Kiev đưa ra quyết định này (về việc không công nhận hộ chiếu Nga được cấp cho người Ukraine sống ở Donbass), chúng ta sẽ yêu cầu tất cả các nước có hành động tương tự", Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman nói trong cuộc họp nội các hôm 8-5.

Trước đó, ngày 24-4, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho người dân sinh sống ở khu vực ly khai tại miền đông Ukraine. Nga lý giải cho sự ra đời của sắc lệnh này là vì lý do nhân đạo, tuy nhiên, Kiev gọi đây là hành động "khiêu khích" của Moscow.

Vài ngày sau đó, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục tuyên bố có thể đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho toàn bộ người dân Ukraine, bất chấp sự phản đối của Kiev.

Ông Putin khẳng định, Nga và Ukraine là hai nước anh em, do vậy, việc người dân của hai nước có chung quốc tịch là điều bình thường.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục