Ukraine đề xuất chi 4,4 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2016

  • 12/11/2015 10:57
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-11, Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine đã phê chuẩn đề xuất phân bổ ít nhất 100 tỷ hryvnia (khoảng 4,4 tỷ USD) để đảm bảo chi tiêu cho quốc phòng và an ninh trong năm 2016 ở mức 5% GDP.
Theo một tuyên bố của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine (NSDC), tổng số 100 tỷ hryvnia này được phân bổ từ ngân sách nhà nước, trong khi các khoản ngân sách từ các nguồn khác cũng đã được lập kế hoạch.
Xe tăng của quân đội Ukraine triển khai tại miền đông

Xe tăng của quân đội Ukraine triển khai tại miền đông

Xe tăng của quân đội Ukraine triển khai tại miền đông

“Theo kết quả của cuộc họp ngày hôm nay, một quyết định đã được thông qua để đề xuất với Nội các về việc đảm bảo chi trong năm 2016 cho lĩnh vực quốc phòng và an ninh ở mức 5% GDP, với ít nhất 3% dành riêng cho quốc phòng”, cơ quan báo chí của hội đồng trên cho biết.

NSDC cho rằng, dự luật quốc phòng nhà nước cho năm 2016 sẽ được thông qua sau khi quốc hội nước này phê chuẩn luật ngân sách nhà nước cho năm tài khóa 2016.

Cuộc họp còn xác định, dự luật quốc phòng nhà nước năm 2016 còn bao gồm các chương trình quân sự chiến lược ưu tiên cho phát triển và chế tạo vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục