UBND TP Hà Nội báo cáo về tình hình ô nhiễm bụi trong không khí cao bất thường

  • 10/04/2019 11:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội chỉ rõ, mấy tháng qua, tình hình ô nhiễm bụi trong không khí ở Hà Nội, do ảnh hưởng của sương mù xuất hiện nhiều hơn so với trung bình hàng năm…
Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khai mạc sáng 10-4

Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khai mạc sáng 10-4

Sáng nay, 10-4, trình bày báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND TP tại hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, quý I/2019 vừa qua, kinh tế của Hà Nội duy trì tăng trưởng bằng mức quý I/2018. Riêng lĩnh vực dịch vụ tăng cao hơn cùng kỳ, các cân đối lớn được đảm bảo.

Cụ thể, 3 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,99% (cùng kỳ tăng 6,98%). Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 68.100 tỷ đồng, bằng 25,9% dự toán (cùng kỳ đạt 24,4%).

Tổng vốn đầu tư xã hội tăng 10,5% (cùng kỳ tăng 9,5%); Chỉ sổ gía tiêu dùng (CPI) bình quân tăng 3,96% (cùng kỳ tăng 2,54%).

Báo cáo cũng đề cập tới vấn đề kinh tế xã hội đáng chú ý trên địa bàn Thủ đô mấy tháng qua, đó là tình hình ô nhiễm bụi trong không khí xuất hiện nhiều hơn so với trung bình hàng năm. Theo UBND TP, một trong những nguyên nhân là do ảnh hưởng của sương mù.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho biết, trước tình trạng nói trên, các trạm quan trắc tự động của thành phố đã kịp thời thông tin cho nhân dân để có các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu báo cáo tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu báo cáo tại hội nghị

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng chỉ rõ một số khó khăn, thách thức hiện nay như: dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hướng đến sản xuất nông nghiệp và thu hút khách du lịch trong thời gian tới. Trật tự xây dựng đô thị có chuyển biến tích cực nhưng két quả chưa vững chắc, một số công trình vi phạm tồn đọng chưa được xử lý dứt điểm, nhất là vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, đất rừng…

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện 11 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có các nội dung như: Chuẩn bị tổ chức thực hiện Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị sau khi được thông qua, ban hành; Hoàn thiện đề án xây dựng 4 huyện thành quận; Đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước sạch, các dự án xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải trong cụm công nghiệp; Phối hợp tốt với Bộ Giao thông vận tải để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông…

Tin cùng chuyên mục