U19 Việt Nam thử sức với U19: Arsenal, Fulham và Tottenham

  • 17/02/2014 15:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tin từ VFF cho biết, trong chuyến tập huấn tại Anh sắp tới, ĐT U19 VN sẽ có dịp thử sức với các đối thủ có trình độ rất cao, trong đó có U19 Arsenal, U19 Tottenham Hotspur và U19 Fulham.
U19 Việt Nam thử sức với U19: Arsenal, Fulham và Tottenham ảnh 1
U19 VN có cơ hội thử sức với những đội bóng mạnh của thành London

Màn trình diễn không được suôn sẻ tại giải U19 quốc tế 2014, đặc biệt là thất bại tơi tả trước U19 Nhật Bản đã trở thành một cú đánh mạnh vào sự tự tin của bầu Đức và VFF về lứa cầu thủ vốn được kỳ vọng là cứu cánh cho bóng đá Việt thời khủng hoảng. Chính vì vậy, cá nhân bầu Đức và VFF, hay chính xác hơn là ứng viên Chủ tịch VFF khoá VII Lê Hùng Dũng, không ngần ngại mở hầu bao đem quân đi rèn giũa tại trời Âu, với 2 điểm đến được lựa chọn là Anh và Bỉ. 

Thông qua mối quan hệ rất tốt với CLB Arsenal, bầu Đức dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ phía đội bóng thành London cho chuyến tập huấn kéo dài trong vòng 20 ngày. Tại đây, U19 VN sẽ trải qua 5 cữ dượt binh với các “quân xanh” được đánh giá toàn hàng khủng, trong đó có 3 đối thủ đã xác định danh tính gồm U19 Arsenal, U19 Fulham và U19 Tottenham. 2 đối thủ còn lại dự kiến đều đến từ các CLB thuộc thành London, có thể sẽ là U19 West Ham hay thậm chí là U19 Chelsea. 

Để chuẩn bị cho đợt tập huấn tại Anh, U19 VN sẽ hội quân trở lại vào ngày 24/2 tới tại Hàm Rồng (Gia Lai) và tập luyện tại đây cho đến ngày 1/3 sẽ lên đường sang London.

Sau 20 ngày luyện công tại London, U19 VN sẽ di chuyển sang Bỉ để tiếp tục rèn quân thêm 1 tháng nữa. Ở đây, U19 VN sẽ có những trận đấu tập với Học viện Arsenal toàn cầu và một số đội bóng trẻ khác. 

Kết thúc chuyến tập huấn tại Anh và Bỉ, U19 VN trở về nước và tập trung trở lại vào tháng 6 để chuẩn bị cho chuyến “du học” tiếp theo, dự kiến kéo dài chừng 23 ngày tại Nhật Bản. Đây cũng là được luyện quân cuối cùng của U19 VN trước khi bước vào tranh tài tại giải U19 AFF 2014 diễn ra vào đầu tháng 9 và đặc biệt là VCK U19 châu Á 2014 diễn ra vào đầu tháng 10, giải đấu mà U19 VN nhận được “chỉ thị” phải lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất hòng giành vé chơi tại VCK U20 thế giới 2015. 

Dù có một số thông tin Học viện HAGL Arsenal JMG kết thúc hợp đồng với HLV Guillaume Graechen, nhưng trong danh sách mới được VFF công bố, ông thầy người Pháp vẫn là người dẫn dắt U19 VN trong suốt chuyến tập huấn tại Anh và Bỉ. Tuy nhiên, với khả năng đọc trận đấu kém và đơn giản trong tư duy chiến thuật như đã thể hiện tại giải U19 Quốc tế 2014, ông Guillaume Graechen bị tiên đoán khó có thể duy trì được lâu ghế HLV trưởng của U19 VN. 

Được biết, tối nay (17/2), các cầu thủ U19 VN sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị làm thủ tục xin cấp visa tại Đại sứ quán Anh và Đại sứ quán Bỉ. 

Danh sách U19 Việt Nam tập huấn tại Anh và Bỉ:

Trưởng đoàn: Dương Nghiệp Khôi

HLV trưởng: Guillaume Graechen

Các trợ lý: Dương Minh Ninh, Nguyễn Thành Lợi

Bác sĩ: Hoàng Nghĩa Dương

Phiên dịch: Nguyễn Hữu Trí

Các cầu thủ (22): Lê Văn Trường, Phí Minh Long, Lê Hoàng Thống, Trần Hữu Đông Triều, Ksor Uc, Trương Văn Thiết, Phạm Đức Huy, Lê Văn Sơn, Nguyễn Hữu Anh Tài, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Phan Thanh Hậu, Phạm Trùm Tỉnh, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Quang Huy,  Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn, Lâm Ti Phông, Nguyễn Văn Quý.

Tin cùng chuyên mục