• “Quên” cho vay cá nhân

  “Quên” cho vay cá nhân

  ANTĐ - Kho bạc Nhà nước vừa công bố kế hoạch phát hành thêm 22.000 tỷ đồng. Đây là tín hiệu cho thấy, kho bạc mong muốn giải phóng bớt lượng tiền “tồn kho” từ ngân hàng. Như vậy, tổng lượng trái phiếu Chính phủ phát hành trong năm nay sẽ là 232.000 tỷ đồng, tăng 22.000 tỷ đồng so với kế hoạch. Dù lượng điều chỉnh trên không nhiều, nhưng đúng vào thời điểm gần cuối năm, khi tình trạng bán vốn ở thị trường liên ngân hàng trong suốt 8 tháng đình trệ, thì đây thực sự là một tin vui.

 • Xử lý nghiêm doanh nghiệp tăng giá cước dịp 2-9

  Xử lý nghiêm doanh nghiệp tăng giá cước dịp 2-9

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội. Sở GTVT cho biết, để đảm bảo cho người dân đi lại dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp tập trung phương tiện đảm bảo về số lượng, chất lượng; niêm yết giá cước công khai trên xe theo quy định, không được lợi dụng tăng giá... 

 • Còn 12 điểm đen úng ngập khi mưa lớn

  Còn 12 điểm đen úng ngập khi mưa lớn

  ANTĐ - Chiều 3-6, Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội Nguyễn Lê cho biết, với các trận mưa nhỏ hơn 50mm, cơ bản trên địa bàn TP không có điểm úng ngập, chỉ tồn tại một số điểm ứ đọng nước mưa do đường trũng. 

 • Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh

  Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh

  ANTĐ - Ngày 15-4, BCH Đảng bộ TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị lần thứ 16 để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý I; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II và những tháng cuối năm 2014.

 • Không để “đói” vốn

  Không để “đói” vốn

  ANTĐ - Trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, báo cáo của Bộ Kế hoạch-Đầu tư khẳng định, sau 2 tháng đầu năm nền kinh tế có những chuyển biến tích cực. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,24% so với cuối năm 2013, lạm phát cả năm có nhiều khả năng kiểm soát được sát mục tiêu 6%. Đà tăng trưởng GDP tiếp tục duy trì khi chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,4%. 

 • Luôn trong thế bị động

  Luôn trong thế bị động

  ANTĐ - Trong 11 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc đạt khoảng 7,5 tỷ USD, chiếm 30% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của cả nước. Bên cạnh nông sản chủ lực, nước ta còn tăng mạnh xuất khẩu rau quả đạt 120 triệu USD vào năm 2012, thủy sản đạt 510 triệu USD trong 11 tháng năm nay, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước. Đây là hiện tượng đáng mừng, kích thích nông dân sản xuất, nhưng giới chuyên gia lại tỏ ý lo ngại, vì sao?

 • Nan giải bài toán khó

  Nan giải bài toán khó

  ANTĐ - Suốt cả năm nay, hầu như chưa lúc nào ngớt tiếng phàn nàn, kêu ca của giới doanh nghiệp về tình trạng khó tiếp cận vốn ngân hàng vì lãi suất ngân hàng cao quá mà hàng tồn thì chất đầy quá sức chịu đựng của doanh nghiệp. Trong khi đó, thế chấp bằng hàng tồn kho để vay vốn là rất khó, doanh nghiệp cũng còn rất ít tài sản để thế chấp. Khơi thông vốn cho doanh nghiệp để vực dậy sản xuất, kinh doanh quả là bài toán hóc búa chưa thể tìm ra hướng giải chứ đừng nói tới đáp số.

 • Cần hồi sức cấp tốc

  Cần hồi sức cấp tốc

  ANTĐ - Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2012 trong báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội, một số đại biểu cho rằng, mặc dù đã chủ động nhưng các giải pháp của Chính phủ mới tập trung xử lý tình thế, chưa giải quyết căn cơ như nhập siêu, lạm phát. Việc tái cơ cấu quá chậm do khâu tổ chức thực hiện ở các bộ, ngành. Phải đẩy mạnh lộ trình này một cách cấp bách để lấy lại lòng tin vào thị trường khi mà doanh nghiệp đã quá sức chịu đựng.

 • Thực phẩm, hàng hóa độc hại của Trung Quốc: Phải "cấm cửa" không cho vào Việt Nam

  Thực phẩm, hàng hóa độc hại của Trung Quốc: Phải "cấm cửa" không cho vào Việt Nam

  ANTĐ - Một loạt những vụ bê bối về thực phẩm độc hại của Trung Quốc trong suốt thời gian qua đã khiến cả thế giới phải rùng mình. Mỗi ngày qua đi lại có thêm một vụ thực phẩm bẩn, độc hại xuất hiện. Những “sát thủ giấu mặt” đó vẫn hàng ngày hàng giờ được hiện diện trên bàn ăn của mỗi gia đình. Không chỉ thực phẩm mà những hàng hóa rẻ tiền, chất lượng kém, phát hiện có chất độc của Trung Quốc cũng đang làm nhiễu loạn thị trường thế giới. Nhiều nước đã đồng loạt tẩy chay hàng Trung Quốc. Còn ở Việt Nam,  cũng cần có những biện pháp kiên quyết “cấm cửa” không cho hàng hóa độc hại tràn vào Việt Nam.

 • Đứng lâu gây tổn thương “sức mạnh đàn ông”

  Đứng lâu gây tổn thương “sức mạnh đàn ông”

  ANTĐ - Nhiều người biết rằng việc ngồi lâu rất có hại cho sức khỏe sinh sản nam giới, song lại ít biết là đứng liên tục trong thời gian dài cũng gây tác hại y như vậy. Nhất là đối với giáo viên hay những người làm dịch vụ nên chú ý.

 • Nhếch nhác đường vào bệnh viện

  Nhếch nhác đường vào bệnh viện

  ANTĐ - Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa của thành phố với số giường bệnh là 600 giường nên số người bệnh vào bệnh viện Phụ sản Hà Nội điều trị rất đông. Mặt đường vào bệnh viện do rải nhựa đã lâu, 2 bên lại không có rãnh thoát nước, nên nước thải ứ đọng làm mặt đường thành các ổ trâu, ổ gà.

 • Cay + lạnh = chứng vô sinh

  Cay + lạnh = chứng vô sinh

  ANTĐ - Nếu bạn có thói quen ăn cay và thường xuyên dùng đồ uống lạnh trong một thời gian dài, hãy lập tức thay đổi vì sự kết hợp này chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ở vùng “khó nói”, thậm chí còn được chứng minh là tác nhân làm phụ nữ chậm, khó có thai.