Tỷ phú Nga dành cả gia tài làm từ thiện

  • 08/02/2014 06:14
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Mới đây, tài phiệt của Nga Vladimir Potanin (ảnh) đã quyết định hiến tặng gần hết khối tài sản khoảng 14 tỷ USD để làm từ thiện. 
Tỷ phú Nga dành cả gia tài làm từ thiện ảnh 1

Chính điều này đã khiến vợ cũ của ông nghi ngờ rằng, ông phân tán tài sản chung trước khi ly hôn. Trước đó, Potanin đã quyết định dành gần hết khối tài sản của mình để tiến hành các hoạt động từ thiện không chỉ ở Nga mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Việc làm này của ông được sự ủng hộ hết mình từ gia đình, đặc biệt là từ các con của ông.

V. Potanin có 3 người con, 2 trai, 1 gái và có thể ông chỉ để lại cho họ rất ít tài sản thừa kế vì theo ông “Một triệu đô la có thể giúp nhiều người có được học vấn ưu tú, tìm việc mưu sinh và gây dựng sự nghiệp, nhưng với các con tôi, 1 triệu đô la có thể giết chết chúng và tước đi cơ hội trải nghiệm cuộc sống này”. Năm 2013, theo thống kê của Forbes, V.Potanin là doanh nhân đứng thứ 7 trong những người giàu nhất hành tinh với khối tài sản khoảng 14,3 tỷ USD, là chủ tịch Tập đoàn Interros, công ty khai thác mỏ Norilsk Nickel, ProfEstate Group, công ty chuyển phát nhanh quốc tế Interpost…

(Theo Itar-tass)

Tin cùng chuyên mục