Tuyết Dung: "Chúng em đều đã biết lỗi, bảo nhau sai thì sửa"

  • 14/10/2020 10:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cầu thủ kỳ cực Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết sau khi gây ra sự cố phản cảm, toàn đội đã nhận thức được hành vi sai trái, quyết tâm trở lại giải với tinh thần cống hiến cao nhất.
Tuyết Dung: "Chúng em đều đã biết lỗi, bảo nhau sai thì sửa" ảnh 1

Tuyết Dung (7) cùng Phong Phú Hà Nam trở lại mạnh mẽ với cú đúp chiến thắng

Tối 13-10, tại vòng cuối lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020, chủ nhà Phong Phú Hà Nam có chiến thắng 1-0 quan trọng trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Than Khoáng sản Việt Nam. Trận này, Tuyết Dung là người thực hiện đường chuyền quyết định giúp đồng đội Thanh Lâm đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất trận đấu.

Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của Phong Phú Hà Nam, sau sự cố bỏ thi đấu ở vòng 5.

"Dù tổn thất lớn về lực lượng, song chúng em đặt quyết tâm rất cao ở trận này, toàn đội vào sân với tinh thần không còn gì để mất. Chiến thắng là sự động viên rất lớn cho toàn đội sau sự cố vừa qua", Tuyết Dung chia sẻ sau chiến thắng quan trọng giúp Phong Phú Hà Nam trở lại cuộc đua vô địch.

Video Tuyết Dung nhìn lại sự cố bỏ thi đấu

Cách đó hai vòng đấu, Tuyết Dung cùng các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bỏ thi đấu những phút cuối trận gặp TP.HCM I để phản đối quyết định thổi penalty của trọng tài.

Hành vi phản cảm, phi thể thao này khiến đội bóng bị xử thua 0-2, HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cách chức còn đội trưởng Hồng Nhung nghỉ hết lượt đi. Quan trọng hơn, vụ việc khiến dư luận mất đi cái nhìn thiện cảm với bóng đá nữ Hà Nam.

"Những ngày qua là khoảng thời gian rất buồn với chúng em. Ngay sau trận, toàn đội đã nhận thức được hành động mình gây ra ảnh hưởng như thế nào. Đội trưởng Hồng Nhung đã thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi. Mọi người đều đã biết lỗi và bảo nhau sai thì sửa, quyết tâm thi đấu cống hiến ở những trận còn lại của mùa giải", Tuyết Dung tâm sự và khẳng định sự cố vừa qua là bài học quý giá với bản thân và đồng đội.

Năm nay, CLB Phong Phú Hà Nam vừa đang trong quá trình trẻ hoá, vừa thay đổi cách chơi từ bóng dài chuyển sang ban bật ngắn. Việc thay đổi này cần thời gian, song quan trọng nhất với Phong Phú Hà Nam lúc này là tìm lại sự cân bằng về tâm lý.

Hai chiến thắng liên tiếp sau sự cố sẽ giúp Tuyết Dung cùng đồng đội trở lại mạnh mẽ hơn ở giai đoạn hai của mùa giải diễn ra từ ngày 20-11 đến 10-12 tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục