• Bệnh tiểu đường tuýp II có thể điều trị bằng tế bào gốc

  Bệnh tiểu đường tuýp II có thể điều trị bằng tế bào gốc

  ANTĐ - Về khả năng sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh tiểu đường tuýp II, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết, họ đã tiến hành thử nghiệm trên chuột và đã ghi nhận động thái tích cực trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là việc giảm cân.

 • Rượu vang đỏ gây nguy hiểm cho thai nhi

  Rượu vang đỏ gây nguy hiểm cho thai nhi

  ANTĐ - Resveratrol - một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong vỏ nho đỏ, có nhiều trong rượu vang đã được chứng minh rất hiệu quả chống lại bệnh tim, béo phì, cải thiện trí nhớ và thậm chí ngăn ngừa sâu răng nhưng với phụ nữ mang thai, việc bổ sung resveratrol có thể gây hại cho tuyến tụy của thai nhi. 

 • Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

  Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 362 bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy và 690 người khác ở 30 bệnh viện ở Connecticut (Mỹ) từ năm 2005-2009 về liều lượng sử dụng aspirin. Kết quả cho thấy, những người sử dụng aspirin liều thấp giảm một nửa nguy cơ ung thư tuyến tụy. 

 • Đột biến gene ngăn ngừa bệnh tiểu đường

  Đột biến gene ngăn ngừa bệnh tiểu đường

  ANTĐ - Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ New York Times, các nhà khoa học Mỹ  theo dõi 150.000 người và đã xác định được một đột biến gene hiếm gặp trong các tế bào tuyến tụy - nơi sản xuất insulin. 

 • Đau lưng - dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua

  Đau lưng - dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua

  ANTĐ - Trước nay, chúng ta thường chỉ nghĩ đơn giản rằng, khi bị đau lưng chắc chắn có vấn đề liên quan đến cột sống, do thoái hóa và vôi hóa cột sống hay đau do sang chấn. Nguy hiểm hơn, khi những cơn đau đầu tiên khởi phát của bất kỳ căn bệnh nào liên quan đến chứng đau lưng thì mọi người thường hay vô tình bỏ qua. Do đó, nguy cơ tiềm ẩn từ những căn bệnh nguy hiểm cũng không được phát hiện kịp thời.

 • Dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư tuyến tụy

  Dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư tuyến tụy

  ANTĐ - Hầu hết những người khi được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy thì bệnh đã ở vào giai đoạn phát triển và tiên lượng chỉ có thể sống được thêm 5 năm. Trong những năm gần đây, số bệnh nhân ung thư tuyến tụy tăng cao, khiến nhiều người thắc mắc: Liệu có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư này hay không? Câu trả lời là có.

 • Nước ép cà rốt không phải lúc nào cũng tốt

  Nước ép cà rốt không phải lúc nào cũng tốt

  ANTĐ - Nước ép cà rốt luôn được coi là một trong những loại nước ép hoa quả rất tốt đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Nebraska tại Mỹ đã đưa ra cảnh báo rằng loại nước ép này cũng có thể mang lại một số tác hại không mong muốn nếu uống quá nhiều thậm chí còn có thể sinh bệnh.

 • Để bữa ăn đảm bảo sức khỏe

  Để bữa ăn đảm bảo sức khỏe

  ANTĐ - Có rất nhiều loại thực phẩm được coi là hữu ích, nhưng cũng có thể có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, trước khi nấu ăn, bạn cần cân nhắc từng loại thực phẩm được chế biến như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

 • 7 nguy cơ khi mỡ máu cao

  7 nguy cơ khi mỡ máu cao

  ANTĐ - Triglycerides là một loại mỡ đặc biệt được dự trữ thành năng lượng để cơ thể sử dụng. Đáng nói là hầu hết mọi người chỉ nhận ra họ có chỉ số triglycerides cao hoặc rất cao sau khi xét nghiệm máu mà không biết điều này khá nguy hiểm đối với sức khỏe.

 • Béo phì và tiểu đường do ngủ kém

  Béo phì và tiểu đường do ngủ kém

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc có thể dẫn đến những thay đổi về chuyển hóa làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường.

 • Bia rượu khiến đàn ông “ái”

  Bia rượu khiến đàn ông “ái”

  ANTĐ - Các nhà sinh vật học người Nga mới đây có ra một công bố: Nếu uống quá nhiều rượu bia, bất luận về mặt tâm lý hay sinh lý đều có thể khiến đàn ông gia tăng “nữ tính hóa”.

 • Hàng triệu bệnh nhân tiểu đường cần giúp đỡ

  Hàng triệu bệnh nhân tiểu đường cần giúp đỡ

  ANTĐ - LHQ vừa ra lời kêu gọi chính phủ các nước và các công ty sản xuất thuốc chữa bệnh bảo đảm tất cả những người mắc bệnh tiểu đường được chữa trị và chăm sóc y tế nhân “Ngày Bệnh tiểu đường thế giới”, 14-11.

 • Steve Jobs chết vì "suy hô hấp cấp"

  Steve Jobs chết vì "suy hô hấp cấp"

  ANTĐ - Theo giấy chứng tử vừa được công bố, người đồng sáng lập Apple Steve Jobs qua đời vì suy hô hấp cấp do di căn của bệnh ung thư tuyến tụy.