Rượu vang đỏ gây nguy hiểm cho thai nhi

ANTĐ - Resveratrol - một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong vỏ nho đỏ, có nhiều trong rượu vang đã được chứng minh rất hiệu quả chống lại bệnh tim, béo phì, cải thiện trí nhớ và thậm chí ngăn ngừa sâu răng nhưng với phụ nữ mang thai, việc bổ sung resveratrol có thể gây hại cho tuyến tụy của thai nhi. 

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí FASEB (Mỹ) cho thấy, qua thí nghiệm với khỉ, resveratrol cải thiện lưu lượng máu qua nhau thai của khỉ mẹ và chống béo phì nhưng lại gây tổn thương tuyến tụy của khỉ con. Tiến sĩ Kevin Grove, tại Đại học Portland (Mỹ) cho biết: phụ nữ mang thai không nên uống resveratrol mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.