Tướng Mỹ: Quân đội Nga là "mối đe dọa số 1"

  • 11/03/2016 10:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Defence News, Tư lệnh Không quân Mỹ tại châu Âu, tướng Frank Gorenc đã có những đánh giá rất cao về năng lực của quân đội Nga.

Tư lệnh Không quân Mỹ tại châu Âu, tướng Frank Gorenc

Tư lệnh Không quân Mỹ tại châu Âu, tướng Frank Gorenc

 Khi được yêu cầu đánh giá về năng lực của quân đội Nga, tướng Gorenc nói: "Tôi nhận thức rất nghiêm túc về Nga, và coi Moscow là ‘mối đe dọa số một’. Moscow đã bước sang thế kỷ XXI, và đất nước này đã đưa kỹ thuật công nghệ vào trang bị quân đội để tăng hiệu quả chiến đấu. Quân đội Nga đang ngày càng được nâng cấp hiện đại với những vũ khí tiên tiến, cùng với các lực lượng tinh nhuệ xếp hàng đầu thế giới hiện nay".

Vị tướng này cũng lưu ý rằng, Mỹ có nguy cơ phải nhường lại Nga các khách hàng quân sự, do những thủ tục quá rắc rối, rườm rà về xuất khẩu vũ khí.

"Nếu các nước không thể có những vũ khí mà họ muốn từ chúng ta, họ sẽ hướng tới những người bán khác", tướng Gorenc thừa nhận.

Trước đó, Reuters đưa tin cho biết, Thượng nghị sĩ John McCain cũng đã phê phán các thủ tục xuất khẩu vũ khí phức tạp của Washington.

Theo ông McCain, UAE, Saudi Arabia và Qatar gần đây đã chi hàng tỷ USD để mua vũ khí Nga, trong khi các hợp đồng của họ với Hoa Kỳ đang còn phải chờ sự chấp thuận từ chính phủ Mỹ.

Theo Defense news

Tin cùng chuyên mục