“Tường lửa” có ngăn được?

  • 01/12/2014 06:24
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Nói không quá lời, thời buổi bùng nổ công nghệ nên càng hiện đại, càng hại người. Chỉ cần có cái điện thoại thông minh là bọn trẻ có thể tải về đủ các trò như xóc đĩa, phỏm, bài cào, xì tố…

- “Trẻ hóa” tội phạm, “trẻ hóa” bệnh tật không đáng lo ngại bằng “trẻ hóa” đỏ đen, bài bạc. Tôi cũng nghe phong thanh những sới bạc trên điện thoại có sức hấp dẫn mê mẩn. Cứ rảnh rỗi là chơi, không rảnh thì bỏ cả việc để chơi. 

- Xưa nay, bài bạc phải có chiếu, có sới, có địa điểm “thuận tiện” để các con bạc sát phạt nhau. Giờ có thể quy đổi tiền thật (thẻ cào) ra tiền ảo để đặt cược. Song có cả những trò cho phép người dùng đổi tiền ảo ra hiện vật nên khiến người chơi lao vào như thiêu thân. 

- Máu đỏ đen khi được công nghệ hóa còn kinh khủng hơn cả bài bạc… truyền thống.

- Dù là 1, 2h sáng, hàng trăm bàn chơi được tạo ra từ bình dân đến đại gia. Chuẩn bị thẻ cào sẵn và nạp liên tục, chưa đầy 5 phút thua trắng 12 triệu đồng. Thậm chí, chỉ trong 10 giây đã mất tong hơn 20 triệu đồng.

- Càng nói càng thấy ghê sợ, nhất là các con bạc tóc hãy còn xanh. Các cơ quan chức năng chắc hẳn sẽ có biện pháp ngăn chặn những “sòng bạc” trực tuyến này.

- Đương nhiên rồi, người ta sẽ dựng “bức tường lửa”, nhưng “tường lửa” liệu có ngăn được đám thiêu thân không?

Tin cùng chuyên mục