Túng tiền làm liều, dẫn 23 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

  • 14/03/2019 22:03
  • 0 bình luận
  • Q.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-3, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Hiền (SN 1990), trú tại xã Bắc Sơn, TP Móng Cái và Trần Thị Duyên (SN 1995), trú tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 12-3, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ở khu vực đường mòn hướng vào xã Bắc Sơn, đã phát hiện một chiếc xe ô tô tải chở 23 người (cả nam và nữ). Tiến hành kiểm tra hành chính, cả 23 người này đến từ 7 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hai đối tượng Duyên, Hiền tại cơ quan Công an

Hai đối tượng Duyên, Hiền tại cơ quan Công an

Qua điều tra, những người này khai nhận đã được một người phụ nữ tên Duyên tập trung ở một địa điểm gần bến xe để đưa vượt biên lao động trái phép.

Để thực hiện hành vi, Duyên yêu cầu mọi người đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc, sau đó đưa dẫn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Mỗi lần như vậy Duyên thu số tiền từ 1.200 NDT - 1.300 NDT/1người. Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ Đặng Văn Hiền và Trần Thị Duyên.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận hành vi phạm tội, với lý do túng tiền nên đã làm liều, đưa người vượt biên trái phép.

Tin cùng chuyên mục