Lừa sơn nữ bán sang Trung Quốc, hai người phụ nữ bị khởi tố

  • 09/03/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Ngọt nhạt bàn với hai cô gái trẻ sang Trung Quốc lấy chồng để được nhận lại một số tiền lớn, Thanh và Đua đã bị công an bắt giữ và khởi tố.

Ngày 9-3, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngân Thị Đua (SN 1988) trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, và Vi Thị Hoài Thanh (SN 1980) trú tại xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, để điều tra về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo đó, vào giữa năm 2014, Ngân Thị Đua đến chơi nhà người quen ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Tại đây, Ngân gặp Lô Thị Q. và Nguyễn Thị Thanh Th (chưa đủ 16 tuổi). Đua rủ Q. và Th. sang Trung Quốc lấy chồng và đổi lại sẽ được nhận số tiền lớn.

Lừa sơn nữ bán sang Trung Quốc, hai người phụ nữ bị khởi tố

Đua và Thanh tại cơ quan công an

Nghe nói sẽ được nhận nhiều tiền, Q. và Th. đồng ý đi cùng Đua. Sau đó, Đua gọi cho chị gái là Ngân Thị Oanh để trao đổi vụ “làm ăn”. Oanh bắt mối với Vi Thị Hoài Thanh để đưa hai cô gái trẻ sang Trung Quốc.

Qua thỏa thuận, nếu việc mua bán thuận lợi, các cô gái sẽ được nhận 80 triệu đồng, Oanh sẽ nhận được 20 triệu đồng/người. Ngoài ra, Thanh cũng hứa sẽ cho Đua 10 triệu đồng/người.

Thống nhất số tiền, Đua đưa Th. và Q. xuống TP Vinh giao cho Thanh, rồi cả 3 bắt xe khách ra TP Móng Cái, theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Vượt biên thành công, Thanh bán hai thiếu nữ cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, với tổng số tiền 8 vạn nhân dân tệ (tương đương với 240 triệu đồng Việt Nam).

Có tiền, Q. nhờ Thanh đưa về 80 triệu cho bố mẹ, con Th. nhờ người này gửi ngân hàng sau này sẽ về lấy sau. Khi Thanh đang đưa toàn bộ số tiền trở về thì bị công an Trung Quốc bắt giữ và tịch thu rồi giam giữ một thời gian mới thả.

Sau đó, Đua nhiều lần đòi tiền nên được Thanh trả cho 13 triệu đồng. Sau khi Q. xin được chồng về Việt Nam đã làm đơn tố cáo Thanh và Đua lên cơ quan công an. Ngày 22-2, Công an huyện Thanh Chương đã bắt giữ hai người phụ nữ này.

Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục