Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng chung sức hỗ trợ chống dịch Covid-19

  • 20/05/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã và đang nỗ lực quyên góp để có thể hỗ trợ y bác sĩ và người dân ở Bắc Giang và Bắc Ninh đang căng sức chống lại dịch Covid-19.

Mới đây ca sĩ Tùng Dương đã âm thầm cùng với bạn bè quyên góp được số tiền 400 triệu đồng để thực hiện chương trình “Cùng nhau chung tay với Bắc Giang chống dịch”. Nam ca sĩ cho biết, quê ngoại anh ở Bắc Giang, ngày nhỏ anh từng có thời gian về đây đi học khi bố mẹ sang nước ngoài làm việc. Vì thế trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở Bắc Giang, anh muốn làm điều gì đó thiết thực với mong muốn góp phần giúp đỡ quê nhà.

Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng chung sức hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 1

Tùng Dương vận chuyển các trang thiết bị y tế đã mua để ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang trong đợt 1

Sau khi âm thầm vận động bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, Tùng Dương đã quyên góp được số tiền 400 triệu đồng. Một nửa số tiền này đã được anh và bạn bè dùng để mua 2500 bộ quần áo bảo hộ các loại, 2400 chai nước điện giải để chuyển đến Tỉnh đoàn Bắc Giang. Toàn bộ các trang thiết bị y tế trên sau đó sẽ được chuyển đến các khu công nghiệp tại huyện Việt Yên cùng một số cơ sở bệnh viện tỉnh Bắc Giang. Nam ca sĩ cho biết, đợt 2 của chương trình sẽ được anh và mọi người thực hiện trong một vài ngày tới để vận chuyển tiếp các trang thiết bị y tế cần thiết tới huyện Việt Yên (Bắc Giang) và huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương đứng ra kêu gọi mọi người cùng với mình góp sức vào việc chống dịch Covid-19. Trước đó khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước ta vào tháng 3-2020, anh đã kêu gọi quyên góp được số tiền gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid.

Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng chung sức hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng bán đấu giá vật phẩm phong thủy để ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang

Cùng lúc này, thông qua mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh sẽ bán đấu giá vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh với giá 260 triệu đồng để ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Giọng ca được mệnh danh “ông hoàng nhạc Việt” chia sẻ, đây là một vật phẩm kỷ niệm của anh và một người em. Sau khi trao đổi về ý định sẽ mang vật phẩm này ra đấu giá với mục đích trên, anh nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ phía người em của mình. Nam ca sĩ nói thêm, số tiền đấu giá anh mong muốn thu về từ việc bán đấu giá vật phẩm ý nghĩa này là 260 triệu đồng. Tuy nhiên anh cũng hy vọng sẽ có người trả giá cao hơn để có thể giúp đỡ được công tác phòng chống dịch nhiều hơn.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cách đây không lâu anh có kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ cho 1 cháu bé bị bỏng nặng và quyên góp được số tiền 160 triệu đồng. Tuy nhiên khi liên hệ với bố mẹ cháu bé thì họ xin phép không nhận nữa. Vì vậy anh quyết định chuyển toàn bộ số tiền này vào việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Nam ca sĩ cho biết, trước mắt anh sẽ bù thêm tiền vào rồi chuyển số tiền này đến Sở Y tế của hai tỉnh trên để mua đủ 100 chiếc giường hỗ trợ cho các bệnh viện dã chiến được dựng lên ở 2 địa phương này. Sau khi bán đấu giá được vật phẩm phong thủy trên, anh sẽ tiếp tục gửi toàn bộ số tiền thu được để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tin cùng chuyên mục