Tưng bừng ngày hội thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020

  • 28/12/2020 08:57
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27/12, Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn đã tổ chức ngày hội thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020.
Tưng bừng ngày hội thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020 ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa đại diện các nước ASEAN tham dự ngày hội

Ngày hội thanh niên Việt Nam - ASEAN là hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN năm 2020, nhằm tổng kết, đánh giá các nội dung triển khai trong năm; góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên Việt Nam về ASEAN, những kết quả quan trọng Việt Nam đạt được trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Đồng thời, thể hiện cam kết của Việt Nam trong thực hiện kế hoạch hoạt động Thanh niên ASEAN giai đoạn 2016-2020; cơ hội để thanh niên, sinh viên ASEAN chung vui với thành công chung của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, với tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của năm ASEAN 2020, vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn đã chủ động đề xuất, đưa ra sáng kiến và được Ủy ban ASEAN Quốc gia 2020 thống nhất chủ trương tổ chức 6 hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020. Tính đến nay, toàn bộ 6 hoạt động đã tổ chức thành công, hiệu quả.

Các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020 do Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức, có sự đầu tư sâu về nội dung, nâng cao về chất lượng, đặc biệt, một số hoạt động lần đầu tiên tổ chức là sáng kiến của Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Trong đó, có những hoạt động nổi bật như Hội nghị Bộ trưởng thanh niên ASEAN và thông qua Tuyên bố chung Bộ trưởng Thanh niên ASEAN về “Tăng cường hợp tác thanh niên vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”; Chương trình giao lưu Ngoại giao trẻ ASEAN.

Các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020 đã được mở rộng tới rất nhiều đối tượng thanh niên, từ sinh viên, nhà khoa học trẻ, nhà ngoại giao trẻ, doanh nhân trẻ đến chính trị gia trẻ; Nội dung, lĩnh vực trao đổi, hợp tác cũng hết sức đa dạng, đồng thời phù hợp với nhu cầu và lợi ích thiết thực của thanh niên ASEAN trong tình hình hiện nay.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, việc thực hiện những hoạt động hợp tác thanh niên nêu trên đã thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam cũng như các quốc gia ASEAN trong việc thúc đẩy hình thành một cộng đồng ASEAN ngày càng gắn kết và chủ động thích ứng.

Vượt qua những khó khăn chưa từng thấy do đại dịch mang lại, thanh niên ASEAN đã thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, cùng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để góp phần ngăn chặn bệnh dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh, qua đó dần đem lại sự ổn định kinh tế - xã hội tại mỗi quốc gia và cả khu vực.

Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN 2020 được thiết kế với các nội dung như: Trang trí 10 trại mô phỏng hình ảnh của 10 nước ASEAN theo chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng"; Các trò chơi dân gian; Hội nghị thông tin chuyên đề về các kết quả chính đạt được trong năm Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN; Đêm nhạc hội thanh niên Việt Nam - ASEAN "Mặt trời ASEAN".

Tin cùng chuyên mục