Tuần duyên Argentina nổ súng vào tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

  • 26/02/2018 19:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Argentina cho biết đã nổ súng vào một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Argentina. 
Lính Argentina nổ súng về phía tàu cá Jing Yuan 626

Lính Argentina nổ súng về phía tàu cá Jing Yuan 626

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina, các sĩ quan ngày 22-2 đã sử dụng súng máy và pháo để làm cản trở khả năng điều hướng của tàu cá Jing Yuan 626 sau khi tàu này bị phát hiện đánh bắt bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Argentina.

“Các anh phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của thủy thủ đoàn và tàu của các anh. Các anh sắp bị bắn vào mũi tàu”, một sĩ quan Argentina cảnh báo qua radio trước khi nổ súng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina sau đó đuổi theo tàu cá Trung Quốc trong gần 8 giờ. Tàu cá Trung Quốc đã cố gắng trốn thoát sau khi Bộ Ngoại giao yêu cầu tuần duyên Argentina ngừng hoạt động truy đuổi.

Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Argentina chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên.

Năm 2016, một tàu cá Trung Quốc chở 32 thủy thủ được cho là đã bị nhà chức trách Argentina đánh chìm sau khi nó cố gắng bỏ chạy ra vùng biển quốc tế. Đầu tháng này, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Argentina đã bắt giữ một tàu Tây Ban Nha chở hơn 320.000kg cá đánh bắt trái phép.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục