Tự tin hoàn thành chỉ tiêu 2-3 HCV ASIAD 17

  • 18/09/2014 06:27
  • 0 bình luận
  • Bảo Lâm
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua 17-9, lá cờ đỏ sao vàng đã tung bay trên bầu trời Hàn Quốc, chính thức những ngày tranh tài sôi nổi của đoàn thể thao Việt Nam tại Á vận hội. Phóng viên có cuộc trao đổi ngắn với Trưởng đoàn Lâm Quang Thành.

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành


- PV: Ngày 19-9, ASIAD 17 sẽ chính thức khai mạc, xin ông cho biết tình hình của đoàn thể thao Việt Nam hiện tại?

- Trưởng đoàn Lâm Quang Thành: Những ngày qua, các đội tuyển của đoàn đã lần lượt sang Incheon dự Đại hội. Trong đó những môn chủ lực kỳ vọng đoạt huy chương vàng như bơi lội, bắn súng, cử tạ đều đã đến và bắt đầu tập luyện. Tính đến hôm nay (tức 17-9) có thêm 9 VĐV tuyển rowing, nâng tổng số thành viên của đoàn nhập làng ASIAD lên con số 170. Tối 18-9, nhóm 4 VĐV điền kinh vừa đi tập huấn ở Mỹ về cũng sẽ bay sang Hàn Quốc. Mọi công tác nhận phòng, ăn, ở, đi lại tập luyện của VĐV Việt Nam đều được BTC tạo điều kiện, dưới sự quản lý chặt chẽ của các lãnh đạo đội và lãnh đạo đoàn. Tất cả đều có sức khỏe, tâm lý tốt, sẵn sàng nhập cuộc.

- Tại kỳ ASIAD trước, chúng ta đặt chỉ tiêu giành 4 HCV nhưng sau chỉ đoạt 1 (môn karate của võ sỹ Lê Bích Phương). Còn năm nay, chỉ tiêu giành 2-3 HCV theo ông có quá sức?

- Tham dự đại hội lần này, đoàn Việt Nam đặt kỳ vọng ở 9 môn, trong đó có 5 môn cơ bản của Olympic là điền kinh, bơi lội, TDDC, cử tạ và bắn súng. Chúng tôi đặt chỉ tiêu tối thiểu giành 2-3 HCV, nhưng  nếu thi đấu nỗ lực, những môn này đều có thể giành được HCV. Toàn đoàn đặt quyết tâm cao và tự tin hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

- Các môn bóng đá tại ASIAD đã khởi tranh vòng bảng và tuyển Olympic Việt Nam vừa khởi đầu bằng chiến thắng vang dội 4-1 trước ứng viên vô địch Olympic Iran. Ông nghĩ sao về kết quả này?

- Đây là một chiến thắng đầy bất ngờ, nhưng nó cũng nói lên quá trình chuẩn bị rất nghiêm túc và chuyên nghiệp của thể thao Việt Nam, đặc biệt là môn bóng đá tại đại hội. Tôi tin sự khởi đầu tuyệt vời này sẽ tiếp động lực, tinh thần cho các đội tuyển khác bước vào thi đấu những ngày tới đây.

Ở ngày tổng xuất quân 20-9, lực sĩ Thạch Kim Tuấn được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam

Ở ngày tổng xuất quân 20-9, lực sĩ Thạch Kim Tuấn được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam

- Theo ông dự đoán, môn nào sẽ mang HCV đầu tiên về cho đoàn?

- Theo lịch thi đấu, ngày 20-9, tức 1 ngày sau lễ khai mạc, những niềm hy vọng đầu tiên của thể thao Việt Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài. Các tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Vũ Thị Trang khởi đầu vòng loại môn cầu lông; Môn judo sẽ thi đấu từ vòng loại đến chung kết các hạng cân, với tâm điểm là Văn Ngọc Tú – võ sỹ 5 lần vô địch SEA Games hạng 48kg nữ; các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Lê Hoàng Ngọc, Trần Quốc Cường… bước vào các nội dung đầu tiên môn bắn súng; lực sĩ Thạch Kim Tuấn sẽ thi đấu chung kết hạng cân 56kg môn cử tạ; VĐV các môn cầu mây, rowing, wushu cũng sẽ đồng loạt ra quân. Tâm điểm ngày thi đấu 20-9 nhắm vào Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 56kg nam) nhưng như tôi đã nói ở trên, trong thể thao mọi bất ngờ có thể xảy ra. Nếu thi đấu với phong độ tốt, VĐV các môn khác đều có cơ hội trở thành người “mở hàng” HCV cho đoàn.

- Xin cảm ơn ông!

(Từ Incheon, Hàn Quốc)

Tin cùng chuyên mục