Tự nhận mình có quan hệ thân thiết với các quan chức để lừa đảo

  • 18/09/2013 18:47
  • 0 bình luận
  • QM
  • In bài
ANTĐ -Đối tượng đã tự nhận mình có quan hệ thân thiết với nhiều quan chức lãnh đạo ở tỉnh, huyện và có khả năng lo được dự án, chạy việc làm ở các cơ quan nhà nước… nên đã dễ dàng lừa gạt được nhiều người có nhu cầu với số tiền lớn.

Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Ba, SN 1974, trú tại Quang Châu - Việt Yên - Bắc Giang, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 3-2013 đến nay, Nguyễn Văn Ba đã chiếm đoạt của hơn 10 bị hại, với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Thủ đoạn của Ba là tự nhận mình có quan hệ thân thiết với nhiều quan chức lãnh đạo ở tỉnh, huyện và có khả năng lo được dự án, chạy việc làm ở các cơ quan nhà nước, nên đối tượng đã dễ dàng lừa gạt được nhiều người có nhu cầu với số tiền lớn.

Đáng chú ý, đối tượng nói đã trúng thầu lô xe máy, ô tô vi phạm luật giao thông quá hạn, Công an huyện Việt Yên đang chuẩn bị thanh lý với giá 130 triệu đồng. Do hám rẻ nên một người tên Tuấn, ở Lạng Sơn đã bị Nguyễn Văn Ba lừa, khi giao tiền cho Ba, Tuấn không những không nhận được hàng mà nhiều lần liên lạc cho Ba không được.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Ba khai đã sử dụng toàn bộ số tiền lừa được vào việc tiêu xài cá nhân và đến nay không còn khả năng hoàn trả.

Hiện tại, Công an huyện Việt Yên đã tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại, tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Ba. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra là rõ.

Tin cùng chuyên mục