Tử hình kẻ vận chuyển 20 bánh heroin

  • 18/08/2015 15:50
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn –Đ. Lương
  • In bài

ANTĐ - Trước tòa, Ku một mực kêu oan, gã cho rằng mình chỉ giữ hộ túi xách để người khác đi lấy tiền chứ thực tế không biết bên trong có chứa heroin. Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả điều tra và quá trình tranh luận, HĐXX đã nhận định VKSND tỉnh Nghệ An truy tố Ku về hành vi vận chuyển ma túy là đúng người, đúng tội.

Bị cáo Hạ Bá Ku trước vành móng ngựa

Bị cáo Hạ Bá Ku trước vành móng ngựa

Bị cáo Hạ Bá Ku trước vành móng ngựa

Ngày 18-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Hạ Bá Ku (24 tuổi) quốc tịch Việt Nam, trú tại huyện Lạc Xao, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào về hành vi "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, vào một ngày cuối năm 2014, Hạ Bá Ku được Vừ Chùa Rê, trú cùng tỉnh thuê vận chuyển 20 bánh heroin có trọng lượng hơn 700 gam với giá 2000 USD từ Lào về Việt Nam.

Trước số tiền công quá lớn, Ku nhận lời và cùng Chùa Rê lên đường. Khi hai người đến gần cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) thì được một người tên Tồng dẫn đi theo đường tiểu ngạch.

Đến 00h ngày 28-12-2014, cả 3 người đi đến khu vực thác Huổi Linh, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì bị Bộ đội biên phòng cửa khẩu Nậm Cắn phát hiện và bắt giữ. Nhân lúc hỗn loạn, Chùa Rê và Tồng nhanh chân trốn thoát.

Qua kiểm tra túi xách, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa 20 bánh hêrôin. Tại cơ quan công an, Ku đã khai nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, về sau nam thanh niên này bất ngờ phản cung cho rằng mình chỉ nhận giữ hộ túi cho người khác chứ không biết bên trong chứa hàng gì.

Trong phiên xét xử sáng nay, đứng trước vành móng ngựa, Ku vẫn một mực cho rằng mình bị bắt oan, không thừa nhận hành vi phạm tội.

Căn cứ vào kết quả điều tra và quá trình tranh luận HĐXX đã nhận định VKSND tỉnh Nghệ An truy tố Ku về hành vi vận chuyển ma túy là đúng người, đúng tội. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hạ Bá Ku án tử hình.

Tin cùng chuyên mục