TP.HCM

Tử hình gã Việt kiều Úc ngụy trang gần 3kg ma túy trong gói cà phê

  • 15/09/2014 19:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Đạt ngụy trang gần 3kg ma túy trong cà phê mang sang Australia để đổi lấy 10 ngàn AUD (đô la Úc).

Ngày 15/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Minh Đạt (SN 1971, ngụ tại TP.HCM) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

 
Bị cáo Trần Minh Đạt bị tuyên y án tử hình

Bị cáo Trần Minh Đạt bị tuyên y án tử hình

 


Đạt khai, vào ngày 13/1/2012, Đạt cùng con trai xuất cảnh sang Australia theo diện kết hôn giả với chị Đ.N.L và sống tại Cabramatta với anh trai của Đạt. Đến tháng 6/2013, Đạt quen với David Lâm và Đạt thuê nhà của Lâm để ở.

Cũng tại đây, Đạt quen với một người tên Bảy (bạn của Lâm, không rõ lai lịch). Đạt thường hay tâm sự với Bảy là Đạt muốn về nước thăm gia đình nhưng không có tiền. Bảy đã cho đạt 10.000 AUD để về Việt Nam và nhờ Đạt đưa hộ 2 thùng carton đựng hàng của Bảy từ Việt Nam sang Australia.

Đạt đồng ý nhận tiền và làm lộ phí về Việt Nam. Ngày 29/1/2013, Đạt nhập cảnh về Việt Nam rồi về nhà ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau đó, có một người (không rõ lai lịch) điện thoại hẹn 9h sáng 24/2/2013, gặp Đạt tại cổng siêu thị trên đường 3/2 để nhận đồ mang về Australia cho Bảy.

Sau đó, Đạt mang  2 thùng carton đem về bỏ thêm quần áo của mình. Lúc 19h30, ngày 24/2/2013, khi Đạt làm thủ tục xuất cảnh đi Sydney (Australia), thì bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bây Quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện bên trong 2 thùng carton đựng quần áo, có 12 túi nylon chứa chất bột màu trắng, trọng lượng trên 2,7kg, được ngụy trang trong lớp bột cà phê.

Kết quả giám định của cơ quan chức năng, chất bột màu trắng trên là chế phẩm heroin. Sau đó, Chi cục Hải quan sân bay đã lập biên bản và bắt quả tang đối với Trần Minh Đạt cùng vật chứng. 

Nhận thấy, bị cáo vận chuyển ma túy với số lượng lớn, cấp sơ thẩm đã xử phạt bị cáo với mức án nghiêm khắc là thỏa đáng.

Tin cùng chuyên mục