TP.HCM

Tử hình gã nhân viên giết nữ chủ quán vì không đòi được... 3 ngày lương

  • 23/04/2015 15:07
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Thấy Quý sống lang thang, chị chủ thương tình nên cho vào quán ở để phụ việc chạy bàn. Nhưng chỉ sau 3 ngày, Quý đã xin nghỉ và đòi tiền lương. Nữ chủ quán từ chối vì cho rằng Quý đã được bao ăn ở trong mấy ngày đó, bi kịch ập đến từ đây...

Hôm nay (23/4), Tòa  phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên phạt bị cáo Vòng Sin Quý (SN 1993, ngụ tỉnh Đồng Nai) y án tử hình về tội “giết người”, 10 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt chung là tử hình. 

Bị cáo Vòng Sin Quý bị tuyên y án tử hình

Bị cáo Vòng Sin Quý bị tuyên y án tử hình

Bị cáo Vòng Sin Quý bị tuyên y án tử hình

Theo án sơ thẩm, Vòng Sin Quý và Vũ Thị Hồng Gấm (SN 1998, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)  có quan hệ tình cảm với nhau. Quý và Gấm không có nghề nghiệp, rủ nhau bỏ nhà đi sống lang thang. Ngày 16/6/2013, Quý và Gấm đến quán của chị Trương Thị Thu H tại khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai để ăn cháo.

Trong lúc ăn cháo tại đây, Quý tâm sự với chị H là đang sống lang thang không có việc làm. Chị H nghe vậy, thương tình nên nói Quý và Gấm ở lại phụ chị  bán quán và được nuôi ăn ở thì cả hai đồng ý. Khoảng 14h, ngày 20/6/2013, Quý xin chị H cho nghỉ làm để đi TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) khám bệnh.  Quý đi ra quốc lộ đón xe buýt nhưng do quên mang sổ hộ nghèo nên quay lại nhà chị H lấy.

Đến nơi, thấy chị H ở nhà có một mình, Quý hỏi chị H về tiền lương của Quý và Gấm, thế nhưng chị H trả lời thẳng thắn là không có lương vì mấy ngày qua đã nuôi Quý và Gấm ăn ở miễn phí ở đây. Nghe vậy, Quý bực tức, đưa mắt nhìn thấy con dao nhọn để trên bàn liền chụp lấy và xông tới đâm chị H nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Khi thấy chị H đã chết, Quý lên gác thu gom quần áo của mình bỏ vào ba lô rồi quay xuống tháo  2 chiếc nhẫn vàng trên tay chị H, lấy 800 ngàn tiền mặt và chiếc xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Quý điều khiển xe máy ra hướng quốc lộ được vài chục mét thì gặp Gấm đang đi bộ về nhà chị H. Thấy Gấm, Quý kêu Gấm lên xe bỏ trốn thì Gấm đi theo. Cả hai trốn lên tỉnh Lâm Đồng, Quý đem cầm chiếc xe máy được 3 triệu đồng rồi tiếp tục đón xe khách lên tỉnh Ninh Thuận thuê phòng trọ sống chung được hơn một tháng thì cả hai tiêu xài hết tiền. Quý tiếp tục đem bán 2 chiếc nhẫn vàng  trên bán được 8 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Qua truy xét, Cơ qua CSĐT đã bắt giữ được Quý và Gấm khi đang lẩn trốn. Bản án sơ thẩm còn xác định, trước đó Quý đã sử dụng hung khí chém người và cùng Gấm thực hiện 2 vụ cướp tài sản xảy ra tại huyện Tân Phú và huyện Xuyên Mộc, tỉnh Đồng Nai.  Tổng trị giá tài sản hai bị cáo thực hiện trong 2 vụ cướp này hơn 10 triệu đồng.

Liên quan trong vụ cướp tài sản, trước đó Vũ Thị Hồng Gấm cũng bị TAND tỉnh Đồng Nai  xử sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tuy nhiên, do bị cáo đang nuôi con nhỏ nên được hoãn thi hành án.

Tin cùng chuyên mục