Tử hình "ca sỹ" kẹo kéo giết chết đồng nghiệp

  • 04/03/2016 14:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Khi biết bạn gái của mình qua đêm cùng kẻ khác tại khách sạn, “ca sỹ” kẹo kéo nổi máu ghen rủ đồng bọn đi “xử” tình địch. Trong lúc ấu đả, các đối tượng đã giết chết một người bán kẹo kéo khác.

Hôm nay (4-3), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác toàn bộ các kháng cáo trong vụ án “giết người” do nhóm bán kẹo kéo thực hiện.

HĐXX tuyên y án tử hình Nguyễn Văn Cường (SN 1992, ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) về tội “giết người”. HĐXX còn tuyên y án các bị cáo: Nguyễn Thanh Liêm (SN 1995, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) tù chung thân; Dương Hoàng Thanh (SN 1994, ngụ TP.Cần Thơ) và Nguyễn Tấn Tới (SN 1995, ngụ tỉnh Cà Mau), mỗi bị cáo 12 năm tù; Bùi Hữu Hòa (SN 1998, ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) 8 năm tù cùng về tội “giết người”.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Cường và các đồng phạm trên cùng hành nghề bán kẹo kéo. Cường có quen biết với Nguyễn Hữu Hận (cũng hành nghề bán kẹo kéo). Sau đó, Cường và Hận xảy ra mâu thuẫn vì Cường biết được chuyện người yêu của Cường đã ngủ qua đêm tại khách sạn cùng Hận và bạn gái của Hận.

Do ghen tuông nên vào khoảng 1h15 ngày 11-12-2014, tại chân cầu Sài Gòn (phường 22, quận Bình Thạnh), Cường đã rủ Liêm, Hòa, Tới và Thanh đi đánh Hận dằn mặt. Lúc này, anh Hận và anh Trần Thanh Trà (SN 1981) đang bán kẹo kéo thì bất ngờ bị nhóm của Cường tới gây chuyện.

Hai bên xảy ra ẩu đả, Hận đã bỏ chạy, riêng anh Trà cầm cây chống cự. Cường và các đồng phạm trên đã dùng dao, tua-nơ-vít, mũ bảo hiểm xông tới đánh anh Trà tử vong. Sau đó các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Qua truy xét, từ ngày 12-12-2014 đến ngày 10-6-2015, cơ quan điều tra đã lần lượt bắt giữ tất cả các đối tượng trong băng nhóm của Cường.

Đối với Nguyễn Thị Châu (SN 1997, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) biết Cường và các đồng phạm của Cường gây ra vụ án chết người nhưng không trình báo. Và sau đó Châu đã bỏ trốn cùng người yêu là Cường. Liên quan trong vụ án trên, trước đó Nguyễn Thị Châu cũng bị tòa sơ thẩm xử phạt 9 tháng tù treo về tội “không tố giác tội phạm”.

Tin cùng chuyên mục