Tự cảnh tỉnh mình

  • 07/01/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Một người phụ nữ ngồi bên đường chợt trông thấy bức tường khá cao ở cách đó không xa có vẻ như sắp đổ sập, vì thế hễ thấy có người nào đi qua, bà ta đều tỏ thiện chí nhắc nhở: “Bức tường kia sắp đổ rồi đấy, đi qua đó thì tránh xa ra một chút”. 

Những người được nhắc nhở nhìn về phía bức tường, trái lại, lấy làm kỳ lạ vì không thấy dấu vết gì bất thường, nên vẫn đi sát chân tường. Bức tường quả nhiên không đổ. Bị người khác chê cười vì sự thận trọng quá đáng, người phụ nữ cảm thấy vô cùng tức giận, song nhiều ngày trôi qua, người phụ nữ vẫn cẩn trọng nhắc nhở người bộ hành dù không ai làm theo và bức tường cũng vẫn đứng yên không đổ. 

Đến ngày thứ 7, người phụ nữ cũng cảm thấy lạ kỳ, thậm chí còn hơi thất vọng, bèn không kiềm chế được bản thân, đến sát chân tường xem xét. Nào ngờ khi bà vừa lấy tay thử tựa vào, bức tường lập tức đổ xuống. Người phụ nữ bị chôn vùi trong đống gạch vụn, khi được đưa ra thì đã tắt thở.

Mới hay, cảnh báo, nhắc nhở người khác thì dễ, nhưng có thể tự cảnh tỉnh được bản thân mình thì khó hơn nhiều. Rất nhiều mối hiểm nguy đều đến tự bản thân mình chứ không phải từ các yếu tố bên ngoài, nên bi kịch của nhiều người nằm ngay chỗ đó. 

(Theo Rensheng)

Tin cùng chuyên mục