Tự bán mình và bán người khác qua Trung Quốc để kiếm tiền

  • 29/12/2017 14:26
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Để có tiền, Lê Thị Kim Dung liên lạc với Hoàng Xuân Tân để bán mình sang Trung Quốc. Sau đó, Tân bảo Dung rủ thêm người để bán kiếm lời…

Ngày 28-12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1988, trú ấp 7, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) và Lê Thị Kim Dung (SN 1996, trú tại 51 Y Wang, TP. Buôn Ma Thuột) về tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Phiên toàn xét xử 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy và Lê Thị Kim Dung

Phiên toàn xét xử 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy và Lê Thị Kim Dung

Theo cáo trạng, tháng 3-2017, Lê Thị Kim Dung liên lạc với Hoàng Xuân Tân để nhờ Tân đưa mình sang Trung Quốc bán lấy tiền. Tân nhờ Dung rủ thêm người cho Tân đi bán. Sau đó, Dung rủ V.T.K.C và H.W đến Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đón xe về Hà Nội để Tân đưa về Hưng Yên.

Sau đó, Tân liên hệ với Nguyễn Ngọc Thúy để sang Trung Quốc cùng với Tân. Tân dẫn Dung, V.T.K.C và H.W đi từ Hưng Yên đến tỉnh Lạng Sơn, còn Thúy bắt xe từ Hà Nội lên Lạng Sơn. Khi gặp nhau, Tân dẫn những người này vượt biên qua tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tại đây, Thúy giúp Tân đưa Dung, V.T.K.C và H.W đến nhà bà mối bán 3 người này cho một người đàn ông Trung Quốc. Tân trực tiếp lấy tiền bán Dung và V.T.K.C; còn Thúy là người trực tiếp nhận 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu đồng) từ người đàn ông Trung Quốc mua  V.T.K.C về đưa cho Tân.

Sau khi bị bán được một tháng, Dung cùng H.W bỏ trốn và được đưa về Việt Nam. Thời điểm bị đưa đi bán, H.W mới 15 tuổi.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1988, trú ấp 7, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) mức án 15 năm tù và bị cáo Lê Thị Kim Dung (SN 1996, trú tại 51 Y Wang, TP. Buôn Ma Thuột) 14 năm tù

Tin cùng chuyên mục