Từ 3 hướng đột kích ‘pháo đài’ ma túy, thu giữ súng, kíp nổ

  • 27/12/2019 07:33
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Hợp điều hành “pháo đài” mua bán ma túy ngay tại nhà, với hệ thống camera dày đặc, các lớp cửa sắt kiên cố và hơn 10 đối tượng nghiện thay nhau cảnh giới 24/24h.

Sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngày 25-12, các lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an Bắc Ninh đã bóc gỡ tụ điểm mua bán ma túy nhức nhối tại khu phố chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.

Đối tượng Nguyễn Duy Hợp

Đối tượng Nguyễn Duy Hợp

Lợi dụng vị trí giáp ranh Hà Nội, tập trung nhiều đối tượng nghiện hút trong và ngoài địa bàn, hàng ngày, Nguyễn Duy Hợp (49 tuổi) cùng nhiều người thân quen đã biến nơi ở cũng như lối ra vào độc đạo thành tụ điểm mua bán ma túy hết sức phức tạp, với cao điểm lên đến hơn 200 lượt “khách” ra vào.

Nhằm đối phó cơ quan chức năng, Hợp cùng các trợ thủ lắp đặt hệ thống camera dày đặc, gia cố các lớp cửa sắt và thuê hơn 10 đối tượng nghiện thay nhau cảnh giới 24/24h từ đầu ngõ.

Một phần tang vật vụ án

Một phần tang vật vụ án

Trong khuôn viên mấy gia đình gồm toàn người thân ấy của Nguyễn Duy Hợp, “ông trùm” vừa tận dụng người nhà, vừa thuê các đối tượng nghiện chia ca để bán lẻ ma túy. Hoạt động của tụ điểm này gây phức tạp ANTT địa phương, cũng như lo lắng, bức xúc đối với người dân.

Trên cơ sở nắm bắt rõ quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 25-12, ban chuyên án đã khởi động kế hoạch đánh bắt. Các lực lượng tham gia phá án đã đột nhập theo 3 hướng là cửa chính và trên 2 mái nhà, với quyết tâm vừa bất ngờ, vừa bắt trọn các đối tượng cùng tất cả tang vật phạm tội.

Thời điểm đột kích, lực lượng Công an bắt quả tang 15 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ tang vật gồm gần 200 gói nhỏ heroin, gần 1.500 viên ma túy ngựa, 54 túi ma túy dạng “đá”, 1 khẩu súng, 7 viên đạn, 3 kíp nổ, cùng nhiều hung khí và các dụng cụ chia nhỏ ma túy để bán. Vụ án đang được Công an tỉnh Bắc Ninh đấu tranh mở rộng.

Tin cùng chuyên mục