[CLIP] Bị phát hiện ma túy, đối tượng trần tình 'em là người tử tế'

  • 25/11/2019 14:54
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị Cảnh sát 141 phát hiện gói nilon bất thường, nam thanh niên đã nắm chặt tang vật trong tay, xin bỏ qua vì... "mang hộ". Sau đó, đối tượng thừa nhận đó là ma túy "ngựa" và "đá", nhưng liên tục khẳng định "em chỉ mang hộ thôi, em là người tử tế" (?!).

Tối ngày 23-11-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm).

Khoảng 20h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực chốt 141, người này tỏ rõ sự bồn chồn, bất an.

Sau thời gian quanh co, đối tượng tàng trữ ma túy đã phải cúi đầu nhận tội

Sau thời gian quanh co, đối tượng tàng trữ ma túy đã phải cúi đầu nhận tội

Trong quá trình kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện trong túi quần của nam thanh niên trên có một tờ tiền (mệnh giá 1.000 đồng), bọc 2 túi nilon nhỏ. Khi vừa bị phát hiện, đối tượng lập tức nắm chặt tang vật trong tay, rồi liên tục "trình bày" xin bỏ qua. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y20/141 đã kiên quyết làm rõ, yêu cầu đối tượng bỏ các gói nilon ra. Bên trong 2 gói này có 1 viên nén hình tròn, màu hồng, cùng tinh thể màu trắng - hồng.

Gói ma túy "ngựa" và "đá" được đối tượng bọc trong tờ tiền 1.000 đồng

Gói ma túy "ngựa" và "đá" được đối tượng bọc trong tờ tiền 1.000 đồng

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên khai nhận đó là ma túy "ngựa" và "đá" do anh ta được... nhờ mang hộ. Người này cũng tỏ ra vô tội bằng cách liên tục khẳng định "em là người tử tế". Tuy nhiên, sau đó, đối tượng đã phải thừa nhận số ma túy này là của anh ta.

Danh tính đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Huy Vạn (SN 1992, trú tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Đối tượng gói ma túy vào tờ giấy bạc vì một số kẻ tàng trữ, vận chuyển ma túy thường rỉ tai nhau cách đối phó với cảnh sát như vậy. Do chúng biết rằng trong quá trình kiểm tra hành chính, cảnh sát thường yêu cầu người được kiểm tra tự tay cầm tiền của mình, nên các đối tượng có thể lợi dụng để dán ma túy vào tiền, hoặc dùng tiền gói ma túy lại. Dù tinh vi, các thủ đoạn đó khó qua mắt được tổ công tác".

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an Thị trấn Trâu Quỳ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổ công tác Y20/141 là một trong những tổ 141 thể hiện được sự hiệu quả ưu việt, khi liên tiếp phát hiện các trường hợp phạm pháp.

Tin cùng chuyên mục