Từ 1-8 tới, các bệnh viện của Hà Nội sẽ tăng viện phí?

  • 02/07/2017 17:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi tới HĐND TP xem xét, ban hành Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đối với các cơ sở khám chữa bệnh thuộc thành phố tại kỳ họp thứ 4 HĐND TP Hà Nội khóa XV diễn ra trong tuần tới. 
Dự kiến từ 1-8 tới, các bệnh viện của Hà Nội sẽ đồng loạt tăng viện phí

Dự kiến từ 1-8 tới, các bệnh viện của Hà Nội sẽ đồng loạt tăng viện phí

Theo tờ trình, việc ban hành Nghị quyết kể trên nhằm thực hiện đúng Thông tư số 02/2017/TT-BYT ban hành theo mức tối đa của 1.930 dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo lộ trình tính giá đã được quy định tại Nghị định số 16 của Chính phủ, gồm chi phí trực tiếp và tiền lương bác sĩ, áp dụng với người bệnh không có, không sử dụng thẻ BHYT.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu rõ, việc điều chỉnh viện phí này giúp đảm bảo nguồn thu hợp pháp và hợp lý cho các cơ sở khám chữa bệnh của thành phố, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người dân đi khám chữa bệnh. Nghị quyết này nếu được thông qua sẽ có hiệu lực thi hành từ 1-8-2017.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, bắt đầu từ 20-6 vừa qua, đã có hơn 50 bệnh viện hạng đặc biệt, chuyên khoa, bệnh viện thuộc các trường Đại học y dược... chính thức điều chỉnh tăng viện phí với bệnh nhân không có thẻ BHYT. Theo đó giá viện phí sẽ được điều chỉnh theo các hạng bệnh viện được quy định tại thông tư 02/2017/TT-BYT, hơn 1.900 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng giá với mức tăng trung bình khoảng 20%.

Cũng theo lộ trình, ngoài Hà Nội còn có 29 tỉnh/ thành khác thực hiện tăng viện phí vào tháng 8 tới đây, 15 tỉnh/ thành thực hiện vào tháng 10 và 18 tỉnh/ thành thực hiện vào tháng 12-2017.

Tin cùng chuyên mục