TSMC sẽ độc quyền sản xuất bộ vi xử lý A9 cho Apple?

  • 11/06/2015 06:41
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ -Theo báo cáo mới nhất từ Trung Quốc thì TSMC và Samsung đều đã hoàn thành quá trình sản xuất thử nghiệm vi xử lý A9 của Apple. Bộ vi xử lý A9 sẽ được trang bị cho iPhone thế hệ mới nhất ra mắt vào ngày 25/09 tới.
TSMC sẽ độc quyền sản xuất bộ vi xử lý A9 cho Apple?

TSMC là công ty chuyên sản xuất linh kiện bán dẫn lớn nhất thế giới có trụ sở đặt tại Đài Loan. TSMC được đánh giá là có năng suất cao hơn so với Samsung mà giá thành sản xuất lại rẻ hơn. Năm ngoái, TSMC cũng tham gia sản xuất vi xử lý A8 được dùng cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple.

Các báo cáo gần đây cho thấy, bộ vi xử lý được sản xuất trên dây chuyền 16nm của TSMC dường như không có khác biệt gì với bộ vi xử lý được sản xuất trên dây chuyền 14nm của Samsung. Các nhà phân tích cũng dự đoán TSMC sẽ có 30% thị phần trong việc sản xuất bộ vi xử lý A9 cho Apple. 70% thị phần còn lại của A9 sẽ thuộc về Samsung? Mặc dù đã sản xuất thử nghiệm thành công bộ vi xử lý A9 nhưng Samsung vẫn chưa có được cái gật đầu của Apple để bắt đầu sản xuất số lượng lớn.

Hiện tại, TSMC đã bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý A9 nhằm đáp ứng kịp tiến độ sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo của Apple. Với việc ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo vào ngày 25/09 tới thì Apple có lẽ sẽ phải nhanh chóng đưa ra lựa chọn hợp tác với Samsung hoặc đặt trọn niềm tin vào TSMC.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục