Truyền thông Nga tung video xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ áp sát biên giới Syria

  • 29/02/2016 18:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một đội phóng viên Nga vừa quay được đoạn video chứng minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường hiện diện gần biên giới Syria với sự xuất hiện của cả loại xe tăng hạng nặng Altay.

“Có rất nhiều hệ thống pháo và xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ đang được tập trung gần biên giới Syria. Những loại vũ khí này hướng thẳng đến địa điểm đóng quân của người Kurd tại thị trấn Kobane. Đây là khu vực mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động rất nhiều”, đội phóng viên của kênh truyền hình Nga REN-TV cho biết hôm 28-2.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung sát biên giới Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung sát biên giới Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung sát biên giới Syria
Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình REN-TV, những người Kurd địa phương còn cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ "làm bạn" với một nhóm phiến quân IS trước đó đã tới cướp bóc khu vực họ sinh sống. Ngoài ra, ở thành phố Jarabulus, gần biên giới phía bắc Syria, người dan cũng cho biết nhà ở của họ bị phá huỷ bởi xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ không hề che giấu việc thường xuyên pháo kích xuyên biên giới vào lực lượng người Kurd tại Syria. Họ đã công khai thực hiện điều này vào thời điểm trước lệnh ngừng bắn tại Syria và thậm chí còn chỉ trích những nước đồng minh không ủng hộ họ làm việc này.

Trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Jazeera mới đây, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cũng tuyên bố rằng, Ankara đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các nhóm phiến quân chống chính phủ Tổng thống Assad, tuy nhiên, khả năng tiến hành chiến dịch trên bộ ở Syria là khó xảy ra.
Đoạn video được phóng viên Nga ghi lại:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục