Truy tố giám đốc chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

  • 08/03/2016 06:40
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-3, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với Phạm Ngọc Sơn (SN 1955), Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Lộc Phú (Công ty Thiên Lộc Phú), trụ sở tại quận 1, TP HCM và Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1962), Giám đốc dự án Công ty Thiên Lộc Phú, về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo cáo trạng, tháng 10-2007, Phạm Ngọc Sơn mua lại công ty Thiên Lộc Phú và giữ chức Giám đốc kinh doanh. Một thời gian sau, do nắm được thông tin về một số doanh nghiệp có dự án đã được phê duyệt nhưng không có vốn để triển khai, Sơn đã nảy sinh ý định lừa đảo. Khi tiếp cận “con mồi”, Sơn yêu cầu phải chuyển trước một khoản tiền vốn đối ứng.

Nguyễn Thị Mỹ Dung đã bị Sơn lôi kéo tham gia thực hiện hành vi lừa đảo với vai trò Giám đốc dự án. Từ năm 2008 đến năm 2014, Phạm Ngọc Sơn đã ký nhiều văn bản thỏa thuận với các công ty có nhu cầu vay vốn theo nội dung: Công ty Thiên Lộc Phú có khả năng thu xếp nguồn vốn trong và ngoài nước  cho đối tác với tỷ lệ % do hai bên thỏa thuận.

Từ đó, Sơn đã chiếm đoạt được “vốn đối ứng” của 3 pháp nhân với số tiền khoảng 22 tỉ đồng. Cơ quan tố tụng xác định Nguyễn Thị Mỹ Dung cũng đã chiếm đoạt được của giám đốc 1 công ty chuyên về xăng dầu số tiền hơn 480 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục